MEP là gì? Thành phần của MEP là gì? Có nên thuê một kỹ sư MEP chuyên nghiệp không?

Ngày đăng: 28/10/2019 - Tác giả:

MEP là gì? Ý nghĩa của MEP là gì?

MEP là từ viết tắt của Mechanical, Electrical, and Plumbing. MEP có nghĩa là Cơ khí, Điện và Hệ thống nước. MEP là dịch vụ xây dựng ở nhiều quốc gia, đại diện cho ba khía cạnh chính của thiết kế tòa nhà. Chúng bao gồm thiết kế điện, thiết kế cơ khí và cuối cùng là thiết kế hệ thống ống nước.

MEP là gì? Ý nghĩa của MEP là gì?

Kỹ sư MEP là gì? Họ sẽ làm gì?

Kỹ sư thiết kế MEP sẽ có nhiệm vụ lập kế hoạch, ra quyết định và đưa ra chính xác các tài liệu cần thiết trong số các nhiệm vụ khác.

Một nhóm Kỹ thuật MEP phải bao gồm và hiểu một loạt các quy tắc để có thể cung cấp đúng các dịch vụ tốt nhất và thực hiện đúng công việc. Tầm quan trọng của việc thuê một nhóm Kỹ sư MEP là do mức độ làm việc ngày càng cao và sự tinh tế của các hợp chất hiện tại. Khi các ngôi nhà và khu dân cư đang trở nên phức tạp hơn để cung cấp sự thoải mái và an ninh hơn cho người cư ngụ.

Các thành phần khác nhau của kỹ thuật MEP là gì?

Các thành phần khác nhau của kỹ thuật MEP là gì?

Dịch vụ thiết kế hoặc xây dựng MEP bao gồm các nội dung sau:

Dịch vụ cơ khí trong MEP là gì?

Dịch vụ cơ khí thường là siêu dịch vụ của HVAC (Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí). Mục tiêu của dịch vụ cơ khí trong MEP Engineering là cung cấp một môi trường thoải mái cho cư dân trong khu dân cư hoặc khu công nghiệp và thiết lập mức nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng cho các máy móc và thiết bị bên trong nhà máy hoặc khu vực kín. Một nhà thiết kế và kỹ sư MEP sẽ làm việc trên các nhiệm vụ khác nhau như kiểm soát độ ẩm, lọc không khí, làm mát và sưởi ấm trong số những thứ khác. Những thách thức chính mà một kỹ sư thiết kế cơ khí sẽ phải đối mặt là hiệu quả và mức tiêu thụ nước hoặc điện hiệu quả của hợp chất.

Dịch vụ điện trong MEP là gì?

Hai khía cạnh chính của dịch vụ điện là:

  • Dòng điện xoay chiều

khía cạnh này liên quan đến việc cung cấp điện cho tòa nhà hoặc nhà ở, Kỹ sư MEP sẽ đưa ra kế hoạch cho hệ thống dây điện của hợp chất và an ninh của thiết bị điện tử trong trường hợp mất điện.

  • Công nghệ thông tin

Do những tiến bộ công nghệ trong việc xây dựng những ngôi nhà hiện đại, một tính năng mới được thêm vào đó là Công nghệ thông tin. Tính năng này bao gồm lập kế hoạch và cài đặt điện cần thiết cho mạng máy tính, điện thoại, truyền hình, hệ thống an ninh, phân phối âm thanh, hệ thống chăm sóc sức khỏe, robot, và nhiều hơn nữa.

Dịch vụ hệ thống nước trong MEP là gì?

Khía cạnh này bao gồm việc lập kế hoạch và lắp đặt đường ống nước, phân phối và kiểm soát không khí, thoát nước, nước mưa, khí tự nhiên, và đôi khi thu gom và lưu trữ nước mưa, nước nóng và nhiều thứ khác.

Các loại khác nhau của dịch vụ kỹ thuật MEP là gì?

Dưới đây mô tả các dịch vụ kỹ thuật MEP chi tiết:

– Hệ thống sưởi ấm và làm lạnh hệ thống nước.

– Thiết kế nhà máy trung tâm.

– Thiết kế hệ thống điện toàn diện.

– Phân tích hệ thống điện quan trọng.

– Dịch vụ chống sét.

– Dịch vụ nước lạnh và nước nóng trong nước.

– Lắp đặt đường ống dẫn khí đốt.

– Giám sát tiện ích.

– Thiết kế quy hoạch chiếu sáng kiến trúc.

– Thiết kế hệ thống âm thanh và hình ảnh.

– Hệ thống sưởi, thông gió và hệ thống điều hòa không khí.

Nếu bạn cần thép tấm để cung cấp cho hệ thống thông gió, hãy liên hệ tới ThanhbinhHTC.

Cần nhấn mạnh rằng các hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện được coi là một dịch vụ bổ sung của MEP và tại sao đôi khi nó được gọi là MEPF.

MEP trong dự án xây dựng là gì?

MEP trong dự án xây dựng là gì?

Xây dựng MEP phải yêu cầu tất cả các loại mục đích thương mại, dân cư và công nghiệp, nơi các dịch vụ và phương tiện cần thiết.

MEP bao gồm lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống chữa cháy, hệ thống điện và chiếu sáng bao gồm:

+ trạm biến áp và máy phát điện khẩn cấp

+ hệ thống báo cháy và bảo vệ

+ hệ thống thoại & dữ liệu

+ hệ thống giám sát và truy cập an ninh

+ UPS

+ hệ thống địa chỉ công cộng

+ hệ thống truyền hình ăng ten Mast

+ và hệ thống quản lý tòa nhà.

Kiến trúc và xây dựng dân dụng mang lại hình dạng, cấu trúc và thẩm mỹ cho một tòa nhà nhưng MEP hoặc Cơ khí, Điện và Hệ thống nước mang lại cơ sở vật chất cho các dịch vụ cung cấp sự sống. Do đó MEP, hiện được gọi là “Dịch vụ và tiện nghi xây dựng” .

Ưu điểm và nhược điểm của việc thuê một kỹ sư MEP chuyên nghiệp

MEP bao gồm một gói dịch vụ cơ và điện cho một số cơ sở từ nhà ở đến tòa nhà thương mại. Cụ thể là công nghiệp chế biến, trung tâm mua sắm và các hợp chất nhà ở, bao gồm cả tháp. Các giải pháp kỹ thuật này bao gồm lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, thiết lập hệ thống điện và chiếu sáng, cấp thoát nước, hệ thống chữa cháy, Hệ thống quản lý tòa nhà, hệ thống điện thoại và dữ liệu.

Ưu điểm và nhược điểm của việc thuê một kỹ sư MEP chuyên nghiệp

Lợi ích và ưu điểm của dịch vụ kỹ thuật MEP là gì?

Các ưu điểm của Dịch vụ MEP bao gồm các điều sau đây khiến MEP cần thiết cho một tòa nhà hoặc khu phức hợp:

– Lựa chọn thiết bị phù hợp. Chúng ta đều biết rằng hiệu suất tốt nhất có thể dễ dàng đạt được bằng cách sử dụng thiết bị tốt nhất cho một công việc phù hợp. Kỹ sư MEP sẽ giúp định cỡ và lựa chọn các thiết bị như máy biến áp, dây cáp, bộ ngắt mạch, UPS, Pin và bộ sạc pin. Bằng cách chọn thiết bị phù hợp, Kỹ sư MEP sẽ thoát khỏi việc lắp đặt các thiết bị quá khổ không cần thiết. Do đó tiết kiệm thời gian, tiền bạc và không gian quý giá.

– Thiết kế và lắp đặt mạng lưới phân phối điện phù hợp cho nhà máy hoặc tòa nhà.

– Chuẩn bị một bản vẽ giải thích và hiển thị sự sắp xếp của các thiết bị điện.

– Cung cấp một bố cục tốt sẽ giúp giảm tổng chiều dài của ống dẫn, đường ống và ống dẫn. Do đó tiết kiệm một lượng đáng kể cả thời gian và tiền bạc.

– Xem xét khía cạnh bảo trì trong quá trình thiết kế để giảm chi phí bảo trì.

– Cung cấp các tài liệu cần thiết để mọi thứ được tổ chức và tất cả các thông tin có sẵn để tham khảo trong tương lai.

– Quan tâm đến mọi vấn đề MEP liên quan đến tòa nhà để không cần thuê thêm kỹ sư và điều đó đồng nghĩa với việc tiết kiệm tiền hơn.

Hạn chế và nhược điểm của dịch vụ kỹ thuật MEP là gì?

Mặc dù việc thuê một Kỹ sư MEP chuyên nghiệp có thể cực kỳ có lợi cho doanh nghiệp hoặc chủ sở hữu; tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó đến mà không có bất kỳ nhược điểm hay nhược điểm nào. Dưới đây là một vài khuyết điểm đi kèm với việc thuê một Kỹ sư MEP chuyên nghiệp:

– Một số công ty cung cấp Dịch vụ Kỹ thuật MEP có thể hơi tốn kém.

– Một số nhiệm vụ nhỏ và những nhiệm vụ không đáng kể có thể không yêu cầu một đội ngũ Kỹ sư MEP hoàn toàn chuyên nghiệp.

– Kỹ sư MEP chuyên nghiệp sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ hầu hết các ứng dụng và quy trình trong tòa nhà. Do đó, chủ dự án có thể không có toàn quyền kiểm soát của mình. Trách nhiệm của kỹ sư MEP lúc này gần giống nhân viên QA / nhân viên QC.

Phần kết luận

Đến đây, bạn đã hiểu được MEP là gì chưa? Các dịch vụ Kỹ thuật MEP là một thứ rất quan trọng và quan trọng đối với hầu hết tất cả các ứng dụng và nhiệm vụ xây dựng đòi hỏi ba yếu tố chính của Kỹ thuật MEP; tức là dịch vụ Cơ khí, dịch vụ Điện và dịch vụ Hệ thống nước.

Người ta ước tính rằng thị trường của Dịch vụ Kỹ thuật MEP đang phát triển với một tốc độ ấn tượng do sự bùng nổ của công nghệ và sự tinh vi hơn của các khu dân cư cũng như các hợp chất công nghiệp. Trong số các khía cạnh quan trọng nhất của MEP là các ứng dụng của nó trong nhà thông minh và thành phố thông minh.