Top 5 Tòa Nhà Thép Chọc Trời Cao Nhất Thế Giới

Ngày đăng: 21/10/2019 - Tác giả:

Tòa nhà thép chọc trời là một minh chứng sống cho sự bền bỉ của thép vật liệu trong các công trình xây dựng những năm cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ thứ XX.

Top 5 Tòa Nhà Thép Chọc Trời Cao Nhất Thế Giới

[…]

Trong hơn 150 năm, các cấu trúc xây dựng bằng kim loại đã thành công từ các nhà máy, nhà kho cho đến các biểu tượng trên toàn thế giới. Và không thể không nhắc đến những tòa nhà thép chọc trời vẫn còn tồn tại cho đến bây giờ.

Thép là một loại vật liệu chủ yếu trong xây dựng, và nó đã tăng đáng kể trong sự nổi tiếng những năm cuối thế kỷ XIX và vào những năm đầu thế kỷ thứ XX, cho phép các kiến trúc sư để xây dựng nhờ cao hơn để sức mạnh của thép và dễ dàng mà tại đó nó có thể được chế tạo.

Việc đi bộ qua bất kỳ thành phố lớn nào trên thế giới sẽ cho thấy mức độ phổ biến của việc sử dụng thép hình trong việc xây dựng các tòa nhà thép chọc trời. Ngay cả khi các tòa nhà có cấu trúc từ thép và bê tông, chúng được gia cố bằng thép, cho phép các bức tường được xây dựng cao hơn so với chúng có thể bằng bê tông. Trong các tòa nhà thép chọc trời hiện đại, nơi các bức tường bên ngoài phần lớn bằng kính. Điều này được cung cấp do sức mạnh của khung thép.

Một số tòa nhà nổi tiếng nhất thế giới được làm bằng thép, và nhiều trong số chúng vẫn đứng cao hiên ngang tới gần một thế kỷ sau – chứng tỏ sức mạnh và độ bền của vật liệu thép vẫn bền bỉ qua năm tháng.

1. Tháp Eiffel

Tháp Eiffel

Hoàn thành vào năm 1889, đây là một trong những cấu trúc thép dễ nhận biết nhất trên thế giới. Ban đầu được xây dựng cho Hội chợ Thế giới 1889, nó chỉ dự định tồn tại trong 20 năm, nhưng lợi ích không ngờ từ việc truyền bá văn hóa nước Pháp đã có ích cho việc kết nối các quốc gia lại với nhau. Hơn 120 năm sau, đây có lẽ là biểu tượng văn hóa nổi bật nhất của Pháp.

2. Tòa nhà thép chọc trời Chrysler

Tòa nhà thép chọc trời Chrysler

Được hoàn thành thiết kế vào năm 1930, tòa nhà Chrysler là một trong những tòa nhà thép chọc trời dễ nhận biết nhất của New York. Để tôn vinh nghệ thuật trang trí, khung thép hỗ trợ tấm thép không gỉ ở các tầng trên trong một thiết kế sunburst tỏa ra.

3. Tòa nhà Empire State

Tòa nhà Empire State

Chỉ vỏn vẹn trong 13 tháng xây dựng, Empire State đã vươn lên trở thành tòa nhà cao nhất thế giới trong năm 1931, đoạt vị thế của toàn nhà trước đó là Chrysler. Là tòa nhà cao nhất thế giới trong 40 năm, Tòa nhà Empire State được hoàn thành vào năm 1931 với ngân sách và sớm hơn ba tháng so với kế hoạch. Đây là tòa nhà đầu tiên với hơn 100 tầng, một sự tôn vinh cho việc xây dựng khung thép hình và thiết kế thon được sử dụng bởi các kiến trúc sư.

4. Tháp Willis

Tháp Willis

Năm 1973, với sự xuất hiện của toà tháp Willis, một lần nữa, danh hiệu tòa nhà cao nhất thế giới lại đổi chủ. Hiện tòa tháp Willis vẫn đang là tòa nhà cao nhất ở Hoa Kỳ. Tháp Willis có cấu trúc hình khối được bó lại giúp củng cố thêm khung thép cho phép 108 tầng đáng kinh ngạc của nó. Trên thực tế, chiều cao dự kiến của tòa tháp đã bị Cơ quan Hàng không Liên bang hạn chế để phù hợp với giao thông hàng không trên bầu trời Chicago.

5. Tòa nhà Burj Khalifa

Tòa nhà Burj Khalifa

Được khánh thành vào năm 2010, toà tháp nổi tiếng tại xứ sở đại gia con nhà giàu vươn lên trở thành tòa nhà chọc trời theo đúng nghĩa đen. Hiện đang giữ kỷ lục tòa nhà bằng thép cao nhất thế giới, Burj Khalifa của Dubai đứng ở độ cao đáng kinh ngạc 829,8m với 163 tầng. Một thiết kế ống thép chắc chắn kèm theo sự sáng tạo, tòa nhà này sử dụng tương ứng một nửa thép sử dụng trong tòa nhà Empire State – lấy một 21 thân thiện với cách tiếp cận thế kỷ kiến trúc thép.


Trong năm tòa nhà thép chọc trời này, chúng ta có thể thấy sự phổ biến bền vững của thép trong kiến trúc trên toàn thế giới từ những năm 1880 cho đến ngày nay. Sức mạnh, độ bền và tính linh hoạt là những phẩm chất quan trọng của vật liệu này cho phép các kiến trúc sư đẩy các ranh giới và tạo ra các đường chân trời của tương lai.

ThanhBinhHtc là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sắt thép Việt Nam, đặc biệt chúng tôi còn được biết đến là đơn vị cung cấp thép tấm giá rẻ, chất lượng, uy tín nhất thị trường, được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng hợp tác. Trong suốt nhiều năm làm nghề, Thanh Bình đã hợp tác với hàng ngàn khách hàng, hàng loạt các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ. Không chỉ riêng khu vực tại Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc,… chúng tôi còn cung cấp nguồn thép tấm chất lượng cao ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Chỉ cần bạn có nhu cầu, chúng tôi sẽ sẵn sàng phục vụ bạn.

Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của công ty là kinh doanh các mặt hàng thép công nghiệp: thép tấm, thép cuộn cán nóng thép cuộn cán nguội, thép mạ các loại, thép hợp kim, thép hình , góc đúc, thép chế tạo, thép công cụ, thép cọc cừ, thép góc, thép định hình khác.

Địa chỉ liên hệ :

Số 109, Ngõ 53 Đức Giang, Phường Đức Giang, Quận Long Biên, Hà nội

Hotline: 0913239536 – 0913239535

Email: sales@thanhbinhhtc.com.vn