10 Điều bạn chưa biết về thép, sắt góc và tái chế thép

Ngày đăng: 21/11/2019 - Tác giả:

Thép là một phần của cuộc sống chúng ta. Bất kể bạn ở đâu, bạn đều ở gần một số loại vật liệu thép. Và vật liệu thép đó có thể đã được sử dụng trong các sản phẩm khác trước khi tái chế thép để nó trở thành trạng thái hiện tại. Chỉ cần lấy ra một nam châm và bắt đầu đặt nó gần vào các đồ vật để tìm tất cả thép trong căn phòng bạn đang ngồi.

Biết nhiều hơn về sản phẩm đa năng và mạnh mẽ này sẽ cho phép bạn thực hiện các bước sử dụng và tái chế thép cho một cộng đồng tốt hơn và một môi trường lành mạnh tổng thể.

Thép sẽ luôn luôn cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Và chúng ta nên đánh giá cao những điều nhỏ bé đã làm cho chúng ta để làm cho thói quen hàng ngày của chúng ta tốt hơn một chút.

10 điu bn chưa biết v thép hình góc và tái chế thép

Chúng tôi đã tập hợp một danh sách 10 điều bạn có thể chưa biết về kim loại này khi được chế tạo thành sắt góc và các sản phẩm thép khác.

10 điều bạn chưa biết về thép hình góc và tái chế thép

1: Có phải tt c thép được làm t st

Không hẳn là vậy. Nhiều người cho rằng thép là một vật liệu của chính nó; và nó được sản xuất thành các dầm thép hình, dùng để làm cột giữ nhà hoặc được chế tạo thành ô tô.

Sự thật là 90% tất cả các kim loại mà chúng ta tinh chế ngày nay được làm từ sắt. Và phần lớn trong số đó được chế tạo thành thép. Các yếu tố khác như crôm và niken được thêm vào để cung cấp cho các tính chất bổ sung của thép như chống ăn mòn và độ bền chống lại nhiệt độ cao.

2: Chúng ta cn st đ tn ti

Thực vật và động vật cần sắt để sống. Thực vật sử dụng sắt để tạo ra chất diệp lục cần thiết cho quá trình quang hợp. Quang hợp là khi cây hấp thụ ánh sáng mặt trời để phát triển. Động vật, bao gồm cả con người, cần sắt trong chế độ ăn uống của chúng vì nó là một thành phần trong huyết sắc tố. Hemoglobin mang oxy qua các dòng máu của chúng ta đến các mô trong cơ thể.

3: Hàng triu tn thép đã được s dng đ to ra bao bì và container

Số tấn chính xác được sử dụng để tạo ra các container và gói này là 2,2 triệu. Đó là bao nhiêu thép đã được sản xuất vào năm 2012 chỉ ở hoa kỳ. Khi nghĩ về các nhà sản xuất trên toàn thế giới, số lượng thùng chứa và bao bì thép rất đáng kinh ngạc khi chúng ta phụ thuộc quá nhiều vào vật liệu thép này chỉ để sử dụng để giữ các sản phẩm khác.

Hàng triệu tấn thép đã được sử dụng để tạo ra bao bì và container

4: Chúng ta đã tái chế thép trong hơn 150 năm

Nghe có vẻ đáng kinh ngạc, nhưng những nỗ lực tái chế đối với thép như sắt góc đã diễn ra từ những năm 1800. Hầu hết các vật thể bằng thép mà bạn sử dụng trong cuộc sống của mình có thể chứa từ 25 phần trăm đến 100 phần trăm thép tái chế. Vì vậy, trên thực tế bạn đang đóng góp cho một môi trường xanh hơn mà không hề biết.

5: Thép có th tái chế 100%

Không có nhiều đối tượng có thể được tái chế hoàn toàn như thép. Từ dầm kim loại đến lon nhôm, tái ché thép có thể được làm lại thành các vật thể khác nhiều lần. Đối với các đối tượng gia đình mà chúng ta không cần nữa, thép được đưa đến các cơ sở phục hồi vật liệu nơi nó được xử lý.

Đối với các vật thể và kiện thép lớn hơn, các vật thể này được nung chảy trong lò nung tại các nhà máy lọc dầu trước khi biến thành thép mới. Dầm và sắt góc cũng có thể được cung cấp cho các nhà cung cấp thép. Vì vậy các công ty và cá nhân khác có thể mua vật liệu cho các dự án xây dựng và cá nhân.

6: Tái chế thép r hơn so vi khai thác qung

Một trong những sự thật thú vị về tái chế là việc tái chế một số sản phẩm nhất định như nhựa có thể tốn kém đến mức chúng ta không thể nấu chảy hoàn toàn hoặc thay đổi một số loại nhựa nhất định khi chúng nằm trong bãi rác. Mặt khác, thép không chỉ có thể tái chế mà còn rẻ hơn để tái chế nó hơn là khai thác quặng nguyên chất. Lý do duy nhất mà chúng ta tiếp tục khai thác cho các nguyên liệu quặng là để bổ sung cho thép mà chúng ta đã sản xuất.

Tái chế thép rẻ hơn so với khai thác quặng

7: Chúng ta gim cht thi sn xut thép bng cách gim đ dày

Sản xuất thép có thể giảm chất thải vì chất thải này có thể có độc tính có thể gây hại cho môi trường. Ngành thép đã có những bước tiến lớn để giảm chất thải bằng cách giảm lượng vật liệu cần thiết để tạo ra các sản phẩm tương tự đã được sử dụng trước đó.

Nếu điều đó không có ý nghĩa, hãy nhìn vào những chiếc xe mới hơn mà các nhà sản xuất ô tô đang triển khai dây chuyền sản xuất. Những chiếc xe nhẹ hơn vì thép được sử dụng để làm cho chúng không dày như được sử dụng cho những chiếc xe cũ. Thép càng mỏng thì chất thải càng ít. Bạn có thể cảm ơn các công nghệ tiến bộ vì lợi ích này.

8: Rt nhiu thép thu hi đến t ngành xây dng và vn ti

Thực tế này không gây ngạc nhiên nhiều vì ngành công nghiệp xây dựng và giao thông sử dụng rất nhiều thép. Tầm quan trọng của kết cấu thép là không thể phủ nhận. Từ những ngôi nhà chúng ta sống đến những cây cầu mà chúng ta đi qua bằng ô tô, thép là một sản phẩm quan trọng cần thiết để xây dựng tất cả các loại cấu trúc và máy móc trên toàn thế giới. Một điều tốt là các công ty trên toàn thế giới đang đảm bảo tái chế thép không còn được sử dụng bởi họ.

Rất nhiều thép thu hồi đến từ ngành xây dựng và vận tải

9: Chúng ta tái chế thép phế liu với con số 65 triu tn

Trung bình, chúng ra tái chế 65 triệu tấn thép phế trong khi 9,7 triệu tấn được tái chế ở anh. Tái chế thép nhiều năm này qua năm khác có thể cho bạn cảm giác tốt rằng bạn đang làm một phần của mình cho xã hội. Vì vậy, thép có thể từ rau của bạn mà bạn có cho bữa tối không nên vứt đi. Mang nó đến trung tâm tái chế gần nhất của bạn chấp nhận các sản phẩm thép.

10: Hu hết thép thu hi t trung tâm thương mi thế gii đã được tái chế

Các mảnh vỡ được lấy từ trung tâm thương mại thế giới không bị loại bỏ. Thay vào đó, nó đã được thực hiện và tái chế để thực hiện nhiều dự án khác. Một trong những dự án đó là tàu tấn công hải quân USS New York. Một vài tấn thép thu hồi đã được sử dụng để tạo ra mũi tàu vì con tàu hiện sẽ bảo vệ vùng biển của chúng ta khỏi một số mối đe dọa.