Sự thật về tầm quan trọng của kết cấu thép

Ngày đăng: 16/11/2019 - Tác giả:

Thị trường xây dựng toàn cầu ngày nay bao gồm thép kết cấu làm vật liệu chính của nó. Ngay từ khi xây dựng những tuyệt tác như Burj Khalifa – Toà nhà chọc trời cao nhất thế giới cho đến địa điểm dân dã hàng ngày; thép đã tìm thấy con đường của mình trong tất cả chúng. Tầm quan trọng của kết cấu thép đã dần được khẳng định trên thị trường xây dựng.

Sự thật về tầm quan trọng của kết cấu thép

Thép kết cấu được sử dụng trong các công trình thương mại, công nghiệp và dân dụng được tìm thấy trong các hình dạng khác nhau (được sử dụng cho các góc rất chính xác và các cấu trúc hỗ trợ, được gọi là dầm, góc, tấm, kênh, v.v.). Điểm và tiêu chuẩn của họ có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý; tuy nhiên không thể phủ nhận tầm quan trọng của kết cấu thép trong thị trường xây dựng trên toàn thế giới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nhấn mạnh một số sự thật nổi tiếng và một số sự thật ít được biết đến về kết cấu thép; giúp chúng ta tin tưởng nó là sự lựa chọn an toàn hơn và tốt hơn.

Sự thật 1 – Thép là bất khả xâm phạm đối với các mối đe dọa tự nhiên

Với khả năng chống địa chấn cao, khả năng chống ăn mòn và khả năng tạo liên kết vững chắc với các vật liệu khác, Thép đứng vững trong các thảm họa tự nhiên và mang lại sự an toàn cho tính mạng và tài sản.

Sự thật 2 – Thép có khả năng chống cháy

Hỏa hoạn là một nguyên nhân lớn gây ra cái chết do tai nạn và thiệt hại cho tài sản trong một thời gian dài. Những đám cháy này phóng to khi vùng lân cận có các yếu tố chống cháy. Thép chịu được nhiệt độ cao cho phép chống lại hầu hết các tai nạn hỏa hoạn xảy ra trên toàn cầu.

Sự thật 3 – Thép không phát triển khuôn

Thép được sản xuất để chống ăn mòn, đảm bảo tuổi thọ của nó trong các vùng nước và điều kiện ẩm ướt. Đặc tính này của Steel rất hữu ích trong việc sản xuất các tàu lớn và các công trình xây dựng ở các khu vực ven biển có thể bị đe doạ bởi nấm mốc và do đó trở nên không thể ở được.

Sự thật 4 – Kết cấu thép có thể được phát triển thành bất kỳ hình dạng nào

Việc sản xuất Thép đã trải qua rất nhiều nâng cấp và thay đổi để đáp ứng tầm nhìn của các thiết kế tương lai và nghệ thuật, nhu cầu của các nền kinh tế đang phát triển. Với độ dẻo, dễ uốn và khả năng hàn của thép, có thể xây dựng những tuyệt tác kiến trúc và những sáng tạo phức tạp.

Có rất nhiều tính chất như vậy đã làm cho thép trở thành lựa chọn ưu tiên cho các cấu trúc, cả đơn giản và phức tạp để đảm bảo sự ổn định, tuổi thọ và an toàn. ThanhbinhHTC tự hào cung cấp các sản phẩm thép cho các cấu trúc phức tạp, quan trọng đối với ngôi nhà của bạn và cũng để phát triển các cấu trúc lớn cho các cơ sở giao thông và cả các tổ chức.

5 lý do tại thể hiện tầm quan trọng của kết cấu thép

Tính linh hoạt và độ bền của thép kết cấu làm cho nó trở thành vật liệu xây dựng lý tưởng cho nhiều dự án.

Kết cấu thép xây dựng không chỉ dành cho các tòa nhà chọc trời. Tính linh hoạt cao của nó cho phép nó được sử dụng cho một loạt các dự án thương mại, nông nghiệp và công nghiệp.

Ngoài ra, nó có thể được sử dụng trong mọi giai đoạn của quá trình xây dựng, bao gồm:

– Đóng khung

– Tham gia sàn

– Tấm lợp

Dưới đây là một số lợi ích khác thể hiện tầm quan trọng của kết cấu thép; làm cho kết cấu thép trở thành một lựa chọn xây dựng hấp dẫn:

Thời gian xây dựng nhanh

Ngân sách và tiến độ là rất quan trọng đối với bất kỳ dự án xây dựng thép nào, và cả hai đều đan xen. Bạn càng dành ít thời gian cho công việc, chi phí nhân lực càng ít.

Một công ty kết cấu thép đáng tin cậy có thể giúp bạn giải quyết cả hai thách thức bởi vì vật liệu họ sử dụng được chế tạo sẵn. Nó hiển thị đến khu vực làm việc được cắt sẵn và sẵn sàng để lắp ráp, trong đó:

– Loại bỏ sự cần thiết phải đo và cắt tại chỗ

– Giảm lỗi của con người

– Giảm số lượng nhân viên tại chỗ cần thiết để hoàn thành dự án

Đây là điều giúp một công ty thép kết cấu có kinh nghiệm có thể hoàn thành một dự án quy mô lớn nhanh hơn các phương pháp xây dựng khác.

Tính đa năng

Kết cấu thép là một sản phẩm đa năng như vậy. Nó có thể được tạo thành khá nhiều hình dạng bất kỳ, và sức dai và độ bền cao của nó cho phép được sử dụng trong các dự án đòi hỏi thời gian dài, rõ ràng, bao gồm:

– Đấu trường trong nhà

– Tòa nhà kho nông nghiệp

– Kho

– Nhà chứa máy bay và thiết bị

Và một khi khung của tòa nhà thép được đặt ra, các nhà thiết kế và kiến trúc sư có khả năng tạo ra một phạm vi đáng kinh ngạc của ngoại thất tòa nhà và hệ thống mái nhà để làm cho chúng trở nên độc đáo và dễ chịu.

Nhẹ hơn gỗ

Khi so sánh với gỗ, glulam hoặc dầm gỗ kỹ thuật khác, dầm chữ I bằng thép có cùng chất lượng chịu tải sẽ nặng hơn. Đây là kết quả của hình dạng đường viền của dầm chữ I và cường độ của thép hình.

Vì nó nhẹ hơn, thép có thể làm giảm ngân sách của dự án thông qua:

– Chi phí vận chuyển vật liệu

– Tùy chọn thiết kế đơn giản

– Ít nền tảng và hỗ trợ cấu trúc cần thiết

Thân thiện với môi trường

Thép là vật liệu tái chế nhất trên hành tinh. Có một cơ hội tốt rằng các vật liệu được sử dụng trong tòa nhà thép của bạn sẽ đến từ một nguồn hiện có. Ngoài ra, khi tòa nhà của bạn đạt đến hết tuổi thọ (sẽ có trong tương lai), thép có thể được trục vớt và tái sử dụng cho một dự án mới.

Khi công nghệ tiếp tục cải tiến trong ngành thép, các quy trình được sử dụng để tạo ra nó đòi hỏi ít năng lượng hơn và thải ra ít CO2 hơn.

Do dung sai xây dựng chặt chẽ của kết cấu thép, các tòa nhà cực kỳ tiết kiệm năng lượng. Khi được kết hợp với thiết kế và cách nhiệt tòa nhà phù hợp, họ cung cấp một tòa nhà hoàn toàn kín, đó là:

– Tiện lợi

– Thoải mái

– Hiệu quả chi phí

An toàn nơi làm việc

An toàn nơi làm việc luôn là ưu tiên hàng đầu với bất kỳ dự án xây dựng nào. Bởi vì vật liệu xây dựng bằng thép được đúc sẵn ở nơi khác, nó hợp lý hóa hoạt động tại chỗ để đảm bảo quá trình xây dựng an toàn, hiệu quả.