Tại sao các nhà xây dựng hiện đại đều lựa chọn kết cấu khung thép

Ngày đăng: 16/11/2019 - Tác giả:

Thép hiện là vật liệu xây dựng hấp dẫn nhất vì nhiều lý do bao gồm độ bền, khả năng chi trả và tính bền vững. Trái với suy nghĩ thông thường, thép kết cấu không dành cho nhà để xe, các tòa nhà nông nghiệp lớn và các tòa nhà chọc trời. Thay vào đó, lựa chọn kết cấu khung thép cung cấp các nhà xây dựng hiện đại với vô số lựa chọn khi hoàn thành các dự án xây dựng.

Tại sao các nhà xây dựng hiện đại đều lựa chọn kết cấu khung thép

Thép là một vật liệu xây dựng, thép khá linh hoạt. Điều này làm cho nó trở thành một sự cần thiết trong quá trình xây dựng, từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu tại sao lựa chọn kết cấu khung thép là vật liệu xây dựng đáng tin cậy nhất hiện nay. Dưới đây là một cái nhìn chi tiết về lý do tại sao ngày càng nhiều nhà xây dựng đang lựa chọn kết cấu khung thép.

Thép có trọng lượng nhẹ

Mặc dù có vẻ như không thể, thép có cấu trúc nhẹ hơn gỗ. Đúng là thép 2 × 4 nặng hơn 2 × 4 gỗ do mật độ của nó. Tuy nhiên, dầm chữ I bằng thép sẽ có trọng lượng nhỏ hơn hầu hết các loại dầm gỗ có cấu trúc có sẵn vì thiết kế của nó.

Bên cạnh việc giảm số lượng lao động cần thiết để xây dựng, trọng lượng nhẹ giúp thép dễ vận chuyển hơn, giúp giảm thiểu chi phí nhiên liệu. So với các kỹ thuật xây dựng khác, các công trình khung thép thường bao gồm các hệ thống hỗ trợ kết cấu ít phức tạp hơn vì thép nhẹ và điều này thường đẩy nhanh tiến độ dự án và giảm chi phí chung.

Thời gian thi công nhanh hơn

Khi câu ngạn ngữ “tuổi đi, thời gian càng lãng phí, tiền kiếm được càng ít”. Như vậy, hầu hết mọi người ngày nay sẽ muốn các dự án xây dựng của họ đi trước thời hạn và dưới ngân sách. Thật không may, các thực tiễn xây dựng không an toàn như phím tắt có thể dẫn đến các sản phẩm hoàn chỉnh không bị trầy xước. Đó là lý do tại sao các dự án theo dõi nhanh thường là cơn ác mộng đối với các nhà thầu. Lựa chọn kết cấu khung thép để xây dựng là một trong những giải pháp khả thi nhất cho những vấn đề này.

lua-chon-ket-cau-khung-thep

Các bộ phận xây dựng khung thép được chế tạo sẵn tại nhà máy và được vận chuyển sẵn sàng để lắp đặt, đẩy nhanh quá trình xây dựng . Do đó, hiện tại chúng tôi có thể hoàn thành các dự án quy mô lớn trong vòng vài tuần. Và vì quá trình chế tạo được kiểm soát chất lượng, các nhà quản lý dự án giờ đây có thể tập trung vào các mối quan tâm khác.

Với việc cắt sẵn, sẵn sàng để lắp ráp các bộ phận xây dựng khung thép, không còn cần phải đo và cắt tại chỗ. Điều này giúp loại bỏ yếu tố lỗi của con người và giảm đáng kể thời gian xây dựng. Do đó, đối với khu vực xung quanh, một dự án xây dựng bằng thép sẽ phá vỡ lưu lượng giao thông, hoạt động kinh doanh bình thường và truy cập các tiện ích trong thời gian tương đối ngắn hơn.

Hiệu quả chi phí

Ngoài thời gian xây dựng ít hơn, phần lớn thời gian đầu tiên và tiết kiệm cả đời của bạn sẽ là do chi phí vận chuyển và lao động giảm. Mặc dù vậy, lựa chọn kết cấu khung thép có thể chứng minh hiệu quả chi phí vì những khía cạnh sau:

Tái chế: Bạn sẽ có thể tái chế mọi thành phần khung thép được lắp đặt, tốt hơn nhiều so với việc phải trả phí chôn lấp cho chất thải không thể tái chế. Hôm nay, các công ty loại bỏ chất thải sẽ thu gom chất thải xây dựng thép của bạn miễn phí.

Độ bền cực cao: Thép không chỉ bền mà còn bảo dưỡng thấp, làm cho nó trở thành một lựa chọn hiệu quả hơn về mặt chi phí. Nhờ phí bảo trì, sửa chữa và thay thế tối thiểu, cuối cùng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền trong suốt vòng đời của tòa nhà.

Phí bảo hiểm thấp hơn: Ngày nay, hầu hết các công ty bảo hiểm cung cấp phí bảo hiểm thấp hơn cho các chính sách xây dựng khung thép. Lý do là các cấu trúc thép có khả năng vô song để chống thối, sâu bệnh, hoạt động địa chấn, thời tiết khắc nghiệt, hỏa hoạn và tải tuyết lớn.

Chi phí ban đầu thấp hơn: Nhờ những tiến bộ trong sản xuất thép và cạnh tranh lớn hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, giá thép thấp hơn nhiều so với trước đây trong hơn hai thập kỷ. Mặc dù phải mất mười giờ làm việc để sản xuất một tấn thép trở lại vào năm 1980, nhưng chỉ mất chưa đến một giờ làm việc để sản xuất cùng một lượng thép kết cấu ngày nay. Người tiêu dùng hiện đại được hưởng lợi từ những tiết kiệm chi phí.

lua-chon-ket-cau-khung-thep

Theo tính chất tiết kiệm chi phí được liệt kê ở trên, lựa chọn kết cấu khung thép có lẽ là vật liệu xây dựng đáng tin cậy nhất nhưng giá cả phải chăng nhất trên thị trường.

Tính linh hoạt đáng kinh ngạc

Không giống như các vật liệu xây dựng khác, thép không cong vênh, xoay, khóa, vặn, méo hoặc văng. Nhờ chế tạo kết cấu thép, các nhà sản xuất có thể đúc thép thành nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau mà không làm thay đổi thành phần của nó. Kết quả là, thép cung cấp một mức độ linh hoạt chưa từng có. Đó là lý do tại sao nó là một lựa chọn hấp dẫn ngay cả đối với sử dụng nhà ở; đặc biệt là sàn gác lửng dầm thép cũng là một ví dụ điển hình cho tính linh hoạt của khung thép kết cấu.

Bởi vì thép dễ uốn, các thành phần xây dựng thép có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng, làm cho nó trở thành vật liệu xây dựng linh hoạt nhất hiện nay.

Thật dễ dàng để thay đổi hoặc định vị lại khung thép hình để tạo ra một bố cục mới hoặc mở rộng không gian. Bên cạnh việc giúp kéo dài độ bền, khả năng thích ứng cho phép mở rộng tự nhiên hơn. Bạn có thể sử dụng thép để tạo ra các không gian rộng, không có cột, đặc biệt nếu bạn muốn tạo cho tòa nhà của bạn một cảm giác thanh lịch của sự cởi mở.

Vì thép dễ uốn, các kiến trúc sư và nhà thiết kế có thể tự do khám phá các ý tưởng khác nhau khi nói đến kết cấu, hình dạng và bố cục, tất cả đều có thể giúp làm cho một tòa nhà trở nên khác biệt. Nói cách khác, các chuyên gia kiến trúc có thể thiết kế và xây dựng một tòa nhà an toàn và kiên cường từ trí tưởng tượng nghệ thuật hoang dã nhất.

Ngoài ra, các sản phẩm lợp và lợp thép sẽ hầu như luôn tồn tại lâu hơn các đối tác gỗ của họ.

Lựa chọn kết cấu khung thép thân thiện với môi trường

Là một vật liệu xây dựng, thép thường nhẹ hơn gỗ và do đó dễ vận chuyển hơn, dẫn đến giảm chi phí nhiên liệu và tiến độ dự án nhanh hơn. Thêm vào đó, lựa chọn kết cấu khung thép không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn có thể tái chế, chủ yếu là do nó được làm từ vật liệu tái chế. Thép được biết là tạo ra chất thải nguyên liệu tối thiểu vào cuối tuổi thọ của nó. Theo Viện tái chế thép:

– Thép hiện là sản phẩm được tái chế nhiều nhất trên toàn thế giới với 80 triệu tấn được tái chế hàng năm.

– Trong khi cường độ năng lượng đã giảm 28% cho mỗi tấn thép được sản xuất, lượng khí thải CO2 đã giảm 35% cho mỗi tấn thép được vận chuyển kể từ năm 1990. Trên thực tế, những mức giảm này đang nhanh chóng đạt đến giới hạn xác định.

Vì các thành phần thép đúc sẵn chất lượng hàng đầu có các kết nối chính xác, cách nhiệt đầy đủ là tất cả để làm cho chúng kín khí và thoải mái, tạo cho tòa nhà một phong bì hoàn toàn kín. Ngoài ra, hệ thống lợp thép làm giảm mức tăng nhiệt giữa trưa, làm tăng thêm hiệu quả năng lượng.

Tuy nhiên, đáng chú ý là mỗi ưu điểm được liệt kê ở trên sẽ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và mức độ kinh nghiệm của nhà sản xuất. Bạn có thể lựa chọn kết cấu khung thép ở ThanhbinhHTC. Chúng tôi cung cấp các loại thép hình, thép tấm. Liên hệ để nhận giá sớm nhất!