Lợi ích của sơn tĩnh điện trong chế tạo thép là gì?

Ngày đăng: 16/11/2019 - Tác giả:

Sơn tĩnh điện là một phương pháp cực kỳ phổ biến để sơn các bộ phận kim loại với nhiều màu sắc và hoàn thiện để lựa chọn. Chúng ta cũng không thể phủ nhận Lợi ích của sơn tĩnh điện so với các phương pháp sơn truyền thống có thể nâng cao khả năng hiển thị và giá trị của lớp hoàn thiện trong một số ứng dụng khác nhau.

Lợi ích của sơn tĩnh điện trong chế tạo thép là gì?

7 Lợi ích của sơn tĩnh điện trong chế tạo thép

Hiệu quả – Sơn bột sử dụng một điện tích để giữ bột trên một phần, với kết quả là có rất ít chất thải. Ngoài ra, chuyên gia sơn điện có thể phun càng nhiều, hoặc càng ít bột càng cần thiết trong một ứng dụng. Điều này làm giảm nhu cầu chờ sơn khô giữa các lớp và cho phép nó xử lý đồng đều. Chính vì vậy, một trong những Lợi ích của sơn tĩnh điện mang lại trong chế tạo thép là tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong chi phí hoạt động.

Chi phí hiệu quả – Ngoài số tiền tiết kiệm được do không cần phải áp dụng một vài lớp, Lợi ích của sơn tĩnh điện còn mang lại nhiều hơn về giá trị tiền tệ cho các chủ doanh nghiệp chế tạo các loại thép. Các nguyên liệu thô được sử dụng trong quy trình có thể được mua cụ thể tùy thuộc vào kích thước và đặc điểm kỹ thuật của dự án trong tay. Bột ít tốn kém hơn sơn lỏng ngay từ đầu và cũng có thể được lưu trữ theo cách chiếm ít diện tích hơn so với lon sơn.

bột sơn tĩnh điện

Bền – Về mặt hoàn thiện, Lợi ích của sơn tĩnh điện chính là chúng bền màu hơn các tùy chọn sơn khác. Bột tan chảy và tạo thành chuỗi hóa học dài trong quá trình đóng rắn làm cho nó linh hoạt hơn và cho phép một mức độ uốn cong và uốn cong nhỏ khi các bộ phận của bạn di chuyển hoặc rung. Ngoài ta, Lợi ích của sơn tĩnh điện cũng có thể chống bong tróc, trầy xước và ăn mòn.

Sự đa dạng – Mặc dù có những màu phổ biến đối với sơn bột, một trong những lợi ích tuyệt vời của loại tùy chọn sơn này là màu sắc và hoàn thiện có thể được tùy chỉnh hoàn toàn. Nhà sản xuất sơn tĩnh điện có thể làm cho bất kỳ màu nào bạn muốn cộng với kết cấu như nếp nhăn hoặc long lanh có thể được thêm vào. Ngoài ra còn có một loạt các tùy chọn từ mờ đến độ bóng cao. Không có loại sơn nào khác cung cấp nhiều lựa chọn như vậy.

An toàn với môi trường – Sơn bột được coi là an toàn khi sử dụng và thải bỏ vì bột được sử dụng không chứa dung môi và hóa chất. Tuy nhiên, điều quan trọng là các họa sĩ phải đeo mặt nạ để họ không hít bột và quần áo bảo hộ để tránh tiếp xúc với da.

Chất lượng tổng thể – Cả việc bảo dưỡng và ứng dụng sơn tĩnh điện đều tạo ra một sản phẩm chất lượng hàng đầu không giống bất kỳ thứ gì khác ngoài kia. Bởi vì bột tan chảy và hòa trộn với nhau, một bề mặt chẵn thu được ngay trên phần được phủ. Nó cũng không phải chạy hoặc nhỏ giọt, như sơn ướt. Do đó, không cần phải chà nhám hay hoàn thiện nếu có lỗi.

Chất lượng tổng thể của sơn tĩnh điện

Bảo trì – Cuối cùng, sơn tĩnh điện rất dễ bảo trì trong thời gian dài. Không có dung môi đặc biệt là cần thiết để làm sạch nó; thay vào đó, tất cả những gì cần thiết là lau sạch bằng nước xà phòng và một miếng vải sạch trước khi rửa sạch. Đối với hầu hết các ứng dụng, chỉ cần một vài lần một năm là đủ.

Thật dễ dàng để biết lý do tại sao sơn tĩnh điện là một lựa chọn phổ biến trong việc chế tạo các loại thép hình như vậy. Đó là lý do tại sao chúng tôi đề xuất cho khách hàng của mình. Ai không muốn một lớp hoàn thiện có chất lượng cao, chống mài mòn và thời tiết và dễ bảo trì?