Sơn tĩnh điện là gì? Sử dụng sơn tĩnh điện làm gì? Nó kéo dài bao lâu?

Ngày đăng: 27/10/2019 - Tác giả:

Sơn tĩnh điện là gì? Đây một trong những loại phổ biến nhất trong ứng dụng sơn. Nhưng điều đó có nghĩa là nó là lựa chọn đúng đắn cho công việc của bạn. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết để đưa ra quyết định tốt nhất.

Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là một phương pháp tiên tiến để áp dụng một kết thúc trang trí và bảo vệ cho hầu như bất kỳ loại kim loại nào có thể được sử dụng bởi cả ngành công nghiệp và người tiêu dùng. Bột được sử dụng trong quá trình này là một hỗn hợp gồm các hạt sắc tố và nhựa mịn, được phun tĩnh điện lên bề mặt cần phủ. Các hạt bột tích điện bám vào các bề mặt được nối đất cho đến khi bột được nung nóng và nung chảy thành một lớp phủ mịn trong lò đóng rắn. Kết quả là một kết thúc đồng đều, bền, chất lượng cao và hấp dẫn. Sơn tĩnh điện là công nghệ hoàn thiện phát triển nhanh nhất, chiếm hơn 10% trong tất cả các ứng dụng hoàn thiện công nghiệp.

Sơn tĩnh điện là gì?

Ưu điểm của Sơn tĩnh điện là gì?

Sử dụng sơn tĩnh điện sẽ bền hơn

Sơn tĩnh điện mang đến cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và các ngành công nghiệp một trong những chất liệu hoàn thiện kinh tế nhất, lâu dài nhất và bền màu nhất có sẵn trên hầu hết mọi loại kim loại. Các bề mặt sơn tĩnh điện có khả năng chống sứt mẻ, trầy xước, phai màu và mài mòn hơn các lớp hoàn thiện khác.

Lựa chọn màu sắc là hầu như không giới hạn với phẳng, satin, bóng, độ bóng cao, kim loại, kẹo, rõ ràng, óng ánh, huỳnh quang, nhăn, tông màu búa, và kết thúc long lanh có sẵn. Màu sắc tươi sáng và rực rỡ lâu hơn. Lựa chọn họa tiết bao gồm từ các bề mặt mịn đến các bề mặt nhăn hoặc mờ, và các kết cấu thô được thiết kế để che giấu các khiếm khuyết bề mặt.

Sử dụng sơn tĩnh điện sẽ bền hơn

Thép hình sơn tĩnh điện là phương pháp sơn thép hình ít tốn kém nhất trong các kỹ thuật sơn đang được sử dụng hiện nay.Phương pháp này có khả năng chịu được nhiệt cao và ít bị ảnh hưởng từ yếu tố môi trường. Vì lý do đó mà thép hình sơn tĩnh điện được sử dụng rộng rãi và được khách hàng tin dùng.

>> Ưu điểm các các loại thép hình

Sơn tĩnh điện có thể bảo vệ môi trường

Sơn tĩnh điện cũng rất bảo vệ môi trường của chúng tôi. Trong khi thành phẩm lỏng chứa dung môi có chất gây ô nhiễm được gọi là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), sơn tĩnh điện không chứa dung môi và giải phóng lượng không đáng kể, nếu có, VOC vào khí quyển. Do đó, không còn cần người hoàn thiện để mua và bảo trì các thiết bị kiểm soát ô nhiễm tốn kém.

Sơn tĩnh điện giúp tiết kiệm tiền!

Loại bỏ VOC và giảm chất thải giúp tiết kiệm tiền và giúp các công ty tuân thủ dễ dàng và tiết kiệm hơn với các quy định của Cơ quan Bảo vệ Môi trường. Trên thực tế, một trong những yếu tố chính trong việc mở rộng thị trường sơn tĩnh điện là việc thực thi luật kiểm soát ô nhiễm không khí nghiêm ngặt trong ba mươi năm qua.

Sơn tĩnh điện giúp tiết kiệm

Nhược điểm của Sơn tĩnh điện là gi?

Thay đổi màu sắc – Vì các hạt bột không sử dụng được thu thập và tái sử dụng, có nguy cơ ô nhiễm chéo. Điều đó làm cho màu sắc chính xác phù hợp với một thách thức thường xuyên.

Độ dày – Sơn tĩnh điện tốt để đạt được một kết thúc dày nhưng về cơ bản không có khả năng đạt được một kết thúc mỏng. Các dự án yêu cầu xây dựng lớp phủ dưới 6 triệu nên dựa vào một quy trình phủ khác nhau. Dọc theo những dòng đó, sơn tĩnh điện không tốt để đạt được một kết thúc mịn

Chi phí khởi nghiệp – Về lâu dài, sơn tĩnh điện có thể dẫn đến tiết kiệm chi phí. Nhưng chi phí ban đầu của mục nhập là đáng kể. Người vận hành phải xây dựng một gian hàng đặc biệt và dựa vào một lò nướng đắt tiền để hoàn thành quy trình. Điều này cũng có thể giới hạn kích thước của đối tượng được phủ.

Sơn tĩnh điện được sử dụng ở đâu?

Hàng ngàn sản phẩm và các bộ phận hiện đang được sơn tĩnh điện:

Thiết bị gia dụng – Ngành công nghiệp thiết bị được hưởng lợi từ sơn tĩnh điện ở mặt trước và mặt bên của dãy và tủ lạnh, đỉnh và nắp máy giặt, trống máy sấy, tủ điều hòa, máy nước nóng, giá đỡ máy rửa chén và khoang lò vi sóng. Sơn tĩnh điện cũng đã thay thế men sứ trên nhiều bộ phận máy giặt và máy sấy.

Ô tô – Ngành công nghiệp ô tô sử dụng sơn tĩnh điện trên bánh xe, cản xe, hubcaps, tay nắm cửa, trang trí và các bộ phận tạo điểm nhấn, giường xe tải, bộ tản nhiệt, bộ lọc và nhiều bộ phận động cơ. Một lớp phủ bột rõ ràng đã được phát triển để bảo vệ cơ thể tự động. BMW và Volvo đang sử dụng nó trên các mẫu xe mới của họ và GM, Ford và Chrysler đã thành lập một tập đoàn để thử nghiệm kỹ thuật này trên dây chuyền sản xuất của họ.

Sơn tĩnh điện được sử dụng ở đâu?

Kiến trúc / Tòa nhà – Thị trường kiến trúc và xây dựng sơn phủ nhôm ép đùn được sử dụng trên khung cho cửa sổ và cửa ra vào và đồ nội thất mô-đun. Nhiều đường cao tốc và các dự án xây dựng sử dụng sơn tĩnh điện trên các cột đèn, lan can, biển báo, cột và hàng rào.

Sản phẩm hàng ngày – Có vô số sử dụng hàng ngày cho các sản phẩm sơn tĩnh điện như đèn chiếu sáng, ăng-ten và các thành phần điện. Nông dân có máy kéo sơn tĩnh điện và thiết bị nông nghiệp. Những người yêu thích thể hình sử dụng gậy đánh golf và xe golf, cột trượt tuyết và các ràng buộc, xe trượt tuyết, xe đạp và thiết bị tập thể dục, tất cả đều được sơn tĩnh điện.

Chủ cửa hàng có kệ trưng bày sơn tĩnh điện, kệ, đồ đạc trong cửa hàng và máy bán hàng tự động. Nhân viên văn phòng sử dụng đồ nội thất bằng kim loại, tủ máy tính, bút chì và bút cơ, đinh bấm và các phụ kiện bàn khác được sơn tĩnh điện. Cha mẹ có xe đẩy trẻ em sơn tĩnh điện, cũi, đồ chơi kim loại và xe ngựa. Chủ nhà có máy cắt cỏ, máy thổi tuyết, vỉ nướng, đồ nội thất trong nhà, dụng cụ làm vườn, linh kiện điện tử, cân phòng tắm, hộp dụng cụ và bình chữa cháy.

Sơn tĩnh điện kéo dài bao lâu

Sơn tĩnh điện có thể duy trì kết thúc của nó lên đến 15-20 năm, tùy thuộc vào tiền xử lý và loại bột. Khả năng chống chịu thời tiết, ăn mòn và hóa chất của nó làm cho lớp sơn tĩnh điện bền hơn sơn hoặc các chất phủ khác.

Tuổi thọ của các loại sơn tĩnh điện

Tuổi thọ của các loại sơn tĩnh điện

Có nhiều loại bột có sẵn cho một loạt các ứng dụng.

Epoxy – Cực kỳ bền và khả năng chống ăn mòn và hóa chất tuyệt vời. Sử dụng tốt nhất trong nhà, vì ánh nắng mặt trời và thời tiết có thể gây phai màu và xấu đi trong vòng vài tháng. Chúng tôi khuyến nghị sử dụng sơn lót epoxy là bước đầu tiên trong quy trình 2 lớp của chúng tôi. Khi được kết hợp với lớp phủ ổn định UV hàng đầu, sự kết hợp này sẽ đảm bảo dự án lớp phủ của bạn kéo dài trong nhiều năm.

Polyester – Một trong những loại bột được sử dụng phổ biến nhất, polyesters có nhiều lựa chọn về màu sắc và độ bóng. Tuyệt vời cho các ứng dụng nội ngoại thất. Hóa chất siêu bền cung cấp khả năng chống hóa chất tốt, ăn mòn và phong hóa UV.

Fluoropolyme – Khả năng phong hóa đáng kinh ngạc cho phép bột fluoropolymer giữ được độ bóng và màu sắc rất tốt. Chúng cũng có khả năng chống ăn mòn. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng ngoài trời. Bảo hành lên đến 20 năm có thể có sẵn khi áp dụng cho các bề mặt cụ thể bởi một ứng dụng được chứng nhận.

Urethanes – Vì polymer gốc trong cả hai loại bột rất giống nhau, bột urethane có hầu hết các đặc tính giống nhau của polyester. Nó có thể chống lại hóa chất tốt hơn một chút và có khả năng làm mờ tuyệt vời. Bột Urethane hơi cứng hơn, có thể dẫn đến kém linh hoạt. Hiệu suất được cải thiện này thường có nghĩa là bột urethane đắt hơn bột polyester.