Tại sao nên lựa chọn khung nhà thép: 5 Lý do để nói “có” với khung thép hình

Ngày đăng: 16/10/2019 - Tác giả:

Bộ xương phác họa nên của một cấu trúc nhà hay bất kỳ một công trình xây dựng nào sẽ là khung chính của nó. Giàn khung này sẽ bao gồm các trụ, bè, thanh chống hoặc cầu, kèo được thiết kế một cách chắc chắn. Các thanh dầm kèo thường chứa năm hoặc nhiều đơn vị hình tam giác, sử dụng các bộ phận thẳng được kết nối tại các khớp hoặc nút. Các thanh có thể được làm bằng các vật liệu khác nhau và có nhiều hình dạng kiến trúc. Đa số hiện giờ mọi người đều lựa chọn khung nhà thép. Bởi kèo thép có thể tăng cường sức mạnh, độ bền cho ngôi nhà. Thép cũng là một trong những vật liệu rất linh hoạt và linh hoạt nhất để chế tạo.

Tại sao nên lựa chọn khung nhà thép: 5 Lý do để nói "có" với khung thép hình

Ti sao nên chn Khung nhà thép?

Trong một dự án xây dựng, các nhà xây dựng có một sự lựa chọn giữa các dầm kèo bằng gỗ hoặc kèo thép. Trong khi các thanh kèo gỗ thường được sử dụng trong các ứng dụng dân cư, thép là lựa chọn cho hầu hết các công trình hiện đại. Các kèo gỗ dễ bị co ngót vì độ ẩm của gỗ bốc hơi. Chờ đợi quá trình này có thể trì hoãn một dự án và gây ra khoảng trống tại các khớp. Các kèo gỗ cũng có nguy cơ bị mối mọt, thối gỗ và cong vênh.

Còn đối với kèo thép, nó không mang bất kỳ vấn đề nào của các kèo gỗ. Nhờ những tiến bộ hiện đại, công nghệ khung nhà thép nhẹ đặc biệt có sẵn cho công chúng. Kỹ thuật hỗ trợ máy tính cho phép các nhà chế tạo kim loại tạo ra các giàn tiêu chuẩn và tùy chỉnh với tốc độ, độ chính xác và sự khéo léo đáng kinh ngạc. Nhà thiết kế xây dựng có thể sử dụng khung nhà thép trong thời tiết xấu, loại bỏ thời gian chết đắt tiền. Khung nhà thép sẽ không bị cong vênh, co lại hoặc thay đổi theo thời thiết như các thanh gỗ. Chính vì vậy, hiện nay, các khung nhà thép được xây dựng trước có thể giảm chi phí và thời gian lao động. Vì công nhân chỉ chăm sóc lắp ráp đơn giản.

Tại sao nên chọn Khung nhà thép?

Các kỹ sư sử dụng dầm kèo thép trong nhiều ứng dụng khác nhau; vì vật liệu này tuân thủ các tiêu chuẩn công nghiệp cao. Bảo tàng, tổ chức, tòa nhà thương mại, chợ ngoài trời, nhà chứa máy bay, khán phòng, sân vận động thể thao và nhiều tòa nhà khác dựa vào các thanh kèo thép để có tuổi thọ cao và tính toàn vẹn cấu trúc vượt trội…

Các nhà xây dựng thường sử dụng các thanh thép hình tùy chủng loại cho các mục đích khác nhau để có thể chịu đựng được tải trọng hoặc làm kết cấu chuyển vững chắc. Các thanh kèo có nhiều loại, hình dạng và kích cỡ, với hình dạng tổng thể khác nhau cho các ứng dụng cụ thể. Đa số, mọi người đều tin tưởng và lựa chọn 6 loại thép hình phổ biến – I, U, V, C, H, Z cho từng vị trí khung nhà thép khác nhau.

Dưới đây là 5 lý do để nói “Có” ngay khi xây dựng với Khung nhà thép

Tốc độ xây dựng nhà khung thép:

Xây dựng bằng khung nhà bằng thép kết cấu khá đơn giản đối với những người làm việc Các dự án xây dựng được đóng khung bằng thép kết cấu có thể dễ dàng hoàn thành với những thách thức được giữ ở mức tối thiểu (tùy thuộc vào độ phức tạp của thiết kế kết cấu). Sau khi chế tạo xong, các mảnh thép kết cấu có thể được lắp ráp để dựng lên một tòa nhà một cách nhanh chóng, giảm thời gian hoàn thành dự án.

Tốc độ xây dựng nhà khung thép

Kết cấu thép cũng có xu hướng là một phương tiện xây dựng chính xác, chính xác hơn khi so sánh với bê tông cốt thép hoặc gỗ. Cắt và uốn chính xác mang lại ngày hoàn thành nhanh hơn. Hoàn thành trước thời hạn luôn là phần thưởng bổ sung cho bất kỳ công việc xây dựng nào.

Sức mạnh của khung nhà thép:

Khung nhà thép đặc biệt chắc chắn, không thể so sánh với các vật liệu xây dựng khác như gỗ, bê tông hoặc nhôm. Sức mạnh tuyệt đối của thép cho phép các cấu trúc nằm trên nền móng nhỏ hơn so với các tòa nhà bê tông. Thép mạnh đến mức có thể tồn tại gần một đời hoặc hơn, một thực tế dẫn đến nhiều bảo hành và bảo lãnh liên quan đến việc sử dụng nó. Khoản đầu tư tài chính của bạn là một khoản đầu tư vững chắc khi bạn nói, có đúng với thép kết cấu.

Tính bền vững của khung nhà thép:

Kết cấu thép thực sự có lợi cho môi trường của chúng ta. Kim loại này có thể tái chế gần 100% và khoảng 90% tất cả các sản phẩm thép tiếp tục được tái chế hàng năm.

Tính bền vững của khung nhà thép

Kết cấu thép không chỉ bền vững với môi trường mà còn bền vững về kinh tế. Thép rất dễ thích nghi và có thể được thêm vào rất dễ dàng. Điều đó có nghĩa là, có rất ít hoặc không có thép cần phải lãng phí để phá hủy khi bổ sung kết cấu được xây dựng. Tuổi thọ của thép có nghĩa là bạn có thể đầu tư nguồn tài chính của mình vào các nỗ lực khác trong thời gian dài.

Thiết kế nhà khung thép:

Khi bạn xây dựng bằng thép kết cấu, các dự án xây dựng của bạn không bị giới hạn ở các tòa nhà một chiều, trông giống hệt như mọi tòa nhà khác xung quanh. Kết cấu thép là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều ứng dụng khác nhau, và có thể được sử dụng để tạo khung từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất của thiết kế. Thép linh hoạt và có thể được định hình, đúc, và uốn cong thành một loạt các thiết kế và cung cấp một loạt các khả năng xây dựng. Khi công nghệ đã phát triển theo thời gian, khả năng và cách sử dụng thép kết cấu cũng rất đa dạng.

Thiết kế nhà khung thép

Nếu bạn vẫn đang lăn tăn về thiết kế thô cứng của các nhà thép thì bạn hãy yên tâm và tham khảo TOP 101+ Các Mẫu Nhà Thép Tiền Chế Đẹp Nhất 2019 – 2020. Sẽ có rất nhiều mẫu mã đa dạng tùy theo ứng dụng nhu cầu của bạn khi sử dụng.

Chi phí xây dựng khung nhà thép:

Hầu hết các nhà xây dựng đang làm việc trên một ngân sách. Có thời hạn để được đáp ứng và quỹ hạn chế để làm cho tất cả xảy ra. Điều quan trọng là tận dụng các biện pháp tiết kiệm chi phí ngay từ khi bắt đầu dự án. Chọn thép kết cấu cung cấp ROI sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ tới. Làm thế nào để lựa chọn thép kết cấu giúp bạn tiết kiệm tiền?

Thời gian thi công nhanh giảm chi phí sản xuất. Điều này có nghĩa là bạn không phải chờ để xem ROI trong vài năm. Các khoản tiết kiệm được đưa lên phía trước. Giá thép vẫn tương đối ổn định hoặc giảm giá trong thập kỷ qua. Điều tương tự không thể được nói về hầu hết các vật liệu xây dựng khác. Và cuối cùng, vì thép là kim loại bền vững, việc sử dụng nó không có chi phí đáng kể đối với môi trường.

Chi phí xây dựng khung nhà thép

Bạn không thể chọn sai kết cấu thép cho dự án xây dựng tiếp theo của bạn. Nhiều lợi ích của việc tích hợp kim loại vào khung có thể mang lại cảm giác an toàn và tin tưởng trong nhiều năm tới.

Quy trình chế to khung nhà thép

Chế tạo một khung nhà thép là một quá trình phức tạp, đòi hỏi các kỹ năng, công cụ và kỹ thuật đặc biệt để tạo thành các cấu trúc và sản phẩm cụ thể. Các nhà chế tạo kim loại tạo ra các kết cấu thép trong ba giai đoạn chính: cắt, tạo hình và lắp ráp. Các nhà chế tạo sử dụng một số công cụ để cắt thép của một giàn, bao gồm các thiết bị công nghệ cao như máy cắt plasma, laser và máy bay phản lực nước. Cưa tạo ra các vết cắt thẳng, trong khi laser và plasma được dành riêng cho các hình dạng và đường cong phức tạp hơn. Các nhà chế tạo kim loại đục lỗ bằng cách sử dụng các rãnh cao áp.

Quy trình chế tạo khung nhà thép

Sau khi người chế tạo cắt kim loại thành hình dạng chính xác, quá trình tạo hình bắt đầu. Để tạo thành các thanh kèo, các nhà chế tạo sử dụng cả nhấn và nướng. Những kỹ thuật này cho phép một phạm vi rộng lớn về độ dày, kích thước và hình dạng kim loại cho các ứng dụng đa năng. Các thanh kèo tiêu chuẩn sử dụng một loạt các hình tam giác. Trong quá trình hình thành, các nhà chế tạo tạo ra loại giàn chính xác cho mục đích của nó. Hầu hết các thanh kèo trên mái, ví dụ, sử dụng đinh tán kim loại hình chữ C.

Nhà sản xuất sẽ cần phải biết loại giàn, vị trí, tiếp xúc với gió, nhịp, độ dốc mái mong muốn, và nhiều hơn nữa để lắp ráp và nối thép chính xác. Quá trình này bao gồm các miếng hàn lại với nhau, mang sản phẩm cuối cùng lại với nhau để phục vụ mục đích dự định của nó là một giàn.

khung-nha-thep

Có phần mềm chuyên dụng mà người chế tạo sẽ sử dụng trong suốt quá trình thiết kế và xây dựng, để đáp ứng nhu cầu của người xây dựng. Một người chế tạo thanh kèo có kinh nghiệm có thể tạo ra các thanh kèo tối ưu – những cái càng nhẹ càng tốt mà không ảnh hưởng đến sự ổn định cấu trúc. Họ cũng phải đáp ứng các mã tuân thủ xây dựng nghiêm ngặt.

Kết cu khung nhà thép tùy chnh

Các nhà xây dựng sử dụng chế tạo kim loại tùy chỉnh để tạo ra nhiều thanh kèo thép kết cấu. Chế tạo tùy chỉnh mang lại cho một tòa nhà vẻ đẹp thẩm mỹ hơn, cũng như tính toàn vẹn cấu trúc. Các thanh kèo tùy chỉnh thích ứng với các nhu cầu và mục đích độc đáo, sử dụng các kỹ thuật cắt và tạo hình đặc biệt để xây dựng chính xác những gì một dự án cụ thể yêu cầu. Để được báo giá miễn phí , liên hệ với Thanhbinhhtc.com.vn.

>>> Xem thêm: Ưu và nhược điểm của các loại thép hình