Các loại thép tấm và công dụng của thép tấm trong các ngành nghề khác nhau

Ngày đăng: 30/11/2019 - Tác giả:

Thép tấm là một vật liệu thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm kim loại. Được sản xuất với độ dày và chiều rộng khác nhau, tấm thép được cắt và hàn lại với nhau để tạo ra một sản phẩm cuối cùng. Bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu kĩ hơn về thép tấm và công dụng của thép tấm trong các ngành nghề khác nhau.

Các loại thép tấm và công dụng của thép tấm trong các ngành nghề khác nhau

Các loại thép tấm và ứng dụng trong đời sống

Có nhiều loại tấm khác nhau, chẳng hạn như tấm thép không gỉ và carbon cao. Một số loại thép tấm được sử dụng trong việc xây dựng các tòa nhà; trong khi các loại khác được sử dụng để tạo ra các vật dụng hàng ngày. Chẳng hạn như lò gỗ đến những thứ không phải là các vật dụng hàng ngày, như vỏ tàu.

Thép tấm thường được gọi là thép phẳng

Khi thép nhiệt độ cao được cuộn thành tấm, thép sẽ tăng sức mạnh. Lớp trên lớp thép được nén và rèn thành một miếng thép duy nhất cho đến khi đạt được kích thước cuối cùng, phù hợp. Khi tấm thép phẳng nguội đi, nó cứng lại thành một miếng thép có thể sử dụng được. Loại thép được tạo ra phụ thuộc vào thành phần nào được sử dụng để tạo ra thép nóng chảy.

Một loại phổ biến của tấm là thép kết cấu

Loại thép này được sử dụng trong việc tạo ra dầm xây dựng và tấm gia cố. Thường được sử dụng để neo dầm thép, một tấm thép phẳng được gắn vào nền bê tông với bu lông neo. Các lợi thế của kết cấu thép xây dựng được hàn hoặc bắt vít vào tấm để tạo ra một nền tảng cứng nhắc để xây dựng trên. Tải trọng của tòa nhà được trải đều trên chiều rộng của tấm.

Hầu hết các tấm cấp kết cấu là thép carbon thấp

Điều này cho phép tấm được khoan và hình thành khi cần thiết để phù hợp với yêu cầu xây dựng. Các loại phổ biến nhất của kết cấu thép tấm là thép A36. Loại thép tấm này được sử dụng trong sản xuất các thiết bị hạng nặng, chẳng hạn như máy nổ động đất và khung xe ủi. Có một số loại thép tấm chuyên dụng khác, bao gồm hàng hải, tấm giáp và lớp chống đạn.

Điều quan trọng là phải phù hợp với loại thép phẳng chính xác với công việc. Sẽ không khôn ngoan khi sử dụng tấm cấp cấu trúc carbon thấp khi sản xuất tàu. Tấm cấp biển được thiết kế để chống gỉ và ăn mòn, trong khi tấm cấu trúc carbon thấp thì không. Theo đó, nó sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất để sử dụng bất kỳ loại tấm nào khác ngoài tấm đạn đạo hoặc tấm giáp khi chế tạo xe tăng tấn công.

Các nhà sản xuất thép có thể tạo ra sự pha trộn thích hợp của các vật liệu để tạo ra một tấm thép phù hợp cho việc xây dựng cây cầu hoặc xây dựng nhà chọc trời. Mỗi ứng dụng và ứng dụng là công việc cụ thể, với khí hậu và nhiệt độ đóng vai trò trong thành phần của thép. Khả năng chống ăn mòn, độ bền kéo và khả năng chống mài mòn là tất cả các tính năng của thép tấm chất lượng.

Công dụng của thép tấm

Thép tấm có thể được sản xuất bởi các nhà máy thép lớn hoặc các nhà máy nhỏ hơn, chuyên dụng hơn. Thép tấm là một trong nhiều loại thép có thể được sản xuất, các loại khác bao gồm thép thanh, tấm, tấm, cuộn, và nhiều hơn nữa. Các tấm thép thường được sử dụng cho các ứng dụng kết cấu và xây dựng, bình chịu áp lực, thiết bị hàng hải và ngoài khơi, và các ứng dụng quân sự. Các yếu tố và thông số của một tấm thép cũng rất quan trọng trong cách sử dụng nó.

Một tấm thép là một thuật ngữ rộng và chung cho thép ở dạng tấm. Tuy nhiên, thép có thể được kết hợp với các kim loại khác để tạo thành hợp kim, có thể làm cho chúng chống ăn mòn, mạnh hơn hoặc nhẹ hơn. Ngoài những gì hợp kim của tấm thép được làm, độ dày có thể dao động từ 3/16 inch đến vài inch. Ví dụ, một ứng dụng bình chịu áp lực của một tấm thép chỉ có thể yêu cầu độ dày 3/4 inch, trong khi thử nghiệm đạn chống giáp cấp quân sự có thể yêu cầu nó phải dày nhất có thể.

Công dụng của thép tấm trong Xây dựng

Ngành xây dựng đòi hỏi nhiều loại thép ở mọi kích cỡ. Các tấm thép có thể được tìm thấy trong các tòa nhà, cầu và trên các phương tiện xây dựng. Công ty ThanhbinhHTC cung cấp các tấm thép kết cấu để sử dụng trong các sân vận động thể thao, sân bay, các tòa nhà được chế tạo sẵn, nhà kho, nhà ga và xe cộ.Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thép hình với giá cạnh tranh, chất lượng cao

Tấm chịu lực

Tấm chịu lực là một loại tấm thép được sử dụng cho các container lưu trữ. Công dụng của thép tấm chịu lực có thể sản xuất ra nồi hơi, bình gas hoặc bất kỳ đơn vị nào lưu trữ khí nén hoặc chất lỏng.

Chúng có thể được sản xuất để giữ nội dung ở nhiệt độ ngoài trời hoặc giữ nội dung có nhiệt độ khắc nghiệt hơn. Tùy thuộc vào mục đích, những tấm thép này có thể là hạt ngũ cốc hoặc hạt mịn.

Công dụng của thép tấm trong Hàng hải

Thép tấm cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đóng tàu. Các tấm được sử dụng cho tàu và xà lan hoặc giàn khoan dầu và các thiết bị ngoài khơi khác. Chúng có thể được sản xuất các bộ phận kết cấu hoặc chúng có thể được thực hiện như là phần sửa chữa. Đôi khi các tấm thép cực bền là cần thiết, đặc biệt là trong việc xây dựng các cơ sở lớn ngoài khơi.

Công dụng của thép tấm trong Quân đội

Bộ Quốc phòng thường yêu cầu các tấm thép cao cấp hơn để sử dụng trong các phương tiện và tòa nhà quân sự. Các ngành công nghiệp thép với hợp đồng quân sự sản xuất thép theo các mục đích và tiêu chuẩn do Bộ Quốc phòng và các bộ phận khác như Quân đội, Không quân và Hải quân đặt ra.

Các tấm thép quân sự được sử dụng trong xe tăng, xe jeep, xe tải và xe mặt đất, cũng như máy bay trực thăng, máy bay phản lực và các máy bay khác. Hải quân sử dụng thép này để đóng tàu và sửa chữa hải quân.