Ưu điểm và nhược điểm của kết cấu thép cơ sở hạ tầng

Ngày đăng: 22/10/2019 - Tác giả:

Ngày nay, thực tế tất cả các ngành công nghiệp đều có ứng dụng chính của kết cấu thép. Từ thiết bị công nghiệp đến thành phẩm, kết cấu thép được sử dụng ở mọi nơi. Các tòa nhà, cầu, tòa nhà cao tầng và nhà kho được làm bằng các phần thép kết cấu. Các chuyên gia trong ngành thích sử dụng thép kết cấu hơn bất kỳ vật liệu xây dựng nào khác để xây dựng. Điều này chủ yếu là do vô số lợi ích mà kết cấu thép cung cấp. Nhưng như mọi thứ khác trên thế giới, có những Ưu điểm và nhược điểm của kết cấu nhất định của việc sử dụng thép kết cấu trong các cấu trúc xây dựng. Ở đây chúng ta sẽ tập trung vào những lợi thế và bất lợi của kết cấu thép kết cấu.

Ưu điểm và nhược điểm của kết cấu thép cơ sở hạ tầng

Ưu điểm và nhược điểm của kết cấu thép

Ưu điểm của kết cấu thép

Thép có độ bền kéo. Nó có tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao, có nghĩa là nó có cường độ cao trên mỗi đơn vị khối lượng. Vì vậy, cho dù cấu trúc tổng thể lớn đến đâu, các phần thép sẽ nhỏ và nhẹ, không giống như các vật liệu xây dựng khác.

Thép có thể dễ dàng chế tạo và sản xuất hàng loạt. Phần thép có thể được sản xuất ngoài công trình tại các cửa hàng và sau đó lắp ráp tại chỗ. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả của quá trình xây dựng tổng thể.

Kết cấu thép rất linh hoạt. Bạn có thể đúc nó thành bất kỳ hình dạng thép hình, mà không thay đổi thuộc tính của nó. Bạn có thể chuyển đổi nó thành các tấm hoặc biến nó thành dây theo thiết kế.

Kết cấu thép tương đối rẻ so với các vật liệu xây dựng khác.

Nó rất bền. Kết cấu thép hình có thể chịu được áp lực bên ngoài như động đất, giông bão và lốc xoáy. Một cấu trúc thép được xây dựng tốt có thể tồn tại đến 30 năm nếu được duy trì tốt.

Nhược điểm của kết cấu thép

1. Thép là hợp kim của sắt. Điều này làm cho nó dễ bị ăn mòn. Vấn đề này có thể được giải quyết ở một mức độ nào đó bằng cách sử dụng các ứng dụng chống ăn mòn.

2. Nó có chi phí bảo trì cao vì nó phải được sơn để làm cho nó chống ăn mòn

3. Có nhiều chi phí chống cháy liên quan vì thép không chống cháy. Trong nhiệt độ cao, thép mất tính chất của nó.

4. Độ con vênh là một vấn đề với kết cấu thép. Khi chiều dài của cột thép tăng, cơ hội vênh cũng tăng.

5. Thép có tốc độ giãn nở cao với nhiệt độ thay đổi. Điều này có thể gây bất lợi cho cấu trúc tổng thể.

Nếu bạn đang tìm kiếm  các nhà cung cấp thép hình chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất. Tại ThanhbinhHTC.com.vn, chúng tôi là một nhóm các nhà chế tạo kết cấu thép có kinh nghiệm cao. Chúng tôi có các sản phẩm sắt thép đạt chuẩn ISO 9001, chúng tôi đem đến người dùng các sản phẩm tốt nhất, chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất. Nếu có nhu cầu, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THANH BÌNH HTC VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 109 – Ngõ 53 Đức Giang – Phường Đức Giang – Quận Long Biên – Hà nội

Xưởng sản xuất và kho: Số 109 – Ngõ 53 Đức Giang – Phường Đức Giang – Quận Long Biên – Hà nội

Điện thoại: +84-4-38771887

Fax: +84-4-36558116

Email: sales@thanhbinhhtc.com.vn

Website: www.thanhbinhhtc.com.vn

Hotline: 091.3239536 – 091.3239535