Ưu điểm của khung thép lạnh so với các vật liệu khung khác là gì?

Ngày đăng: 27/11/2019 - Tác giả:

Thép hình lạnh có các đặc tính hóa học và vật lý vượt trội mang lại cho nó một loạt các Ưu điểm của khung thép lạnh so với các vật liệu đóng khung khác.

Ưu điểm của khung thép lạnh

Ưu điểm của khung thép lạnh so với các vật liệu khung khác là gì?

Sức mạnh

Thép có tỷ lệ cường độ cao nhất của bất kỳ vật liệu xây dựng nào. Hơn nữa, sức mạnh của thép hình lạnh cũng cung cấp cho các kiến trúc sư tính linh hoạt cao hơn, cho phép các thiết kế kết hợp các nhịp dài hơn và các đặc điểm kiến trúc khác .

Độ bền

Thép là vô cơ, và do đó không thấm mối mọt, thối và mốc. Một lớp bảo vệ của kẽm và thép mạ kim loại khác cung cấp độ bền lâu dài mà nghiên cứu chứng minh có thể tồn tại hàng trăm năm mà không bị suy giảm.

Ổn định

Do tính chất hóa học nhất quán của nó, thép hoạt động theo cách rất dễ đoán khi chịu tải trọng và ứng suất cấu trúc do áp lực gió và địa chấn cao. Bởi vì thép không thể hấp thụ độ ẩm, việc sử dụng nó cũng giúp loại bỏ hầu hết sự giãn nở và co lại của vật liệu xây dựng tạo ra các vết nứt, cong vênh và các khuyết tật khác ở cả lớp hoàn thiện bên trong và bên ngoài.

Ưu điểm của khung thép lạnh

Không cháy

Ưu điểm của khung thép lạnh cũng phải mang một tính năng cơ bản của thép là không cháy và sẽ không góp phần vào sự lan rộng hoặc cường độ của đám cháy. Bởi vì điều này, các dự án thép hình lạnh có thể dễ dàng được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu đánh giá lửa mã. Các cấu trúc không cháy, giống như các cấu trúc được xây dựng bằng khung thép hình, có lịch sử tổn thất tốt hơn so với khung gỗ dễ cháy.

Điều này thường chuyển thành chi phí thấp hơn và bảo hiểm rộng hơn cho nhiều loại bảo hiểm xây dựng. Đọc thêm trong pape r trắng này .

Tính bền vững

Thép là vật liệu xây dựng duy nhất có thể tái chế vô hạn. Là một vật liệu xây dựng xanh được công nhận, các dự án khung thép hình lạnh có thể kiếm được tín dụng cho xếp hạng công trình xanh như LEED và các chương trình tương tự.

uu-diem-cua-khung-thep-lanh

Hiệu quả chi phí

Ưu điểm của khung thép lạnh tiếp theo sẽ là tiết kiệm chi phí trên một số mặt trận. Bằng cách giúp giảm thiểu rủi ro, việc sử dụng thép hình lạnh dẫn đến chi phí bảo hiểm thấp hơn cho các nhà xây dựng và chủ sở hữu.

Ngoài ra, các phương pháp xây dựng thép hình lạnh được điều khiển tạo ra các chu kỳ xây dựng ngắn hơn, cho phép các nhà xây dựng hoàn thành các dự án có khung thép nhanh hơn nhiều tháng so với các vật liệu đóng khung khác. Cuối cùng, việc đóng khung với thép hình lạnh tạo ra chất thải vật liệu ít hơn nhiều so với

ThanhbinhHTC tiếp tục làm việc để khuyến khích phát triển các hệ thống khung kết cấu thép đạt tiêu chuẩn công nghiệp, quy tắc xây dựng và phương pháp xây dựng nhằm tối đa hóa các phẩm chất độc đáo này của khung thép hình lạnh.