Mọi thứ bạn cần biết về ứng dụng thép Z trong xây dựng khung nhà

Ngày đăng: 16/11/2019 - Tác giả:

Bạn đã bao giờ đến thăm một nhà kho, tòa nhà hoặc cơ sở lớn và nhận thấy những dầm thép lớn xuyên qua trần và tường chưa? Những người được gọi là thép Z! Ngẫu nhiên, mặc dù khi bạn nhìn vào thép Z trong xây dựng khung nhà, chúng đã được hoàn thành kết thúc trước đó; các phần này có vẻ ngoài của hình chữ ‘Z’. Một số người cho rằng chúng được gọi như vậy bởi vì thuật ngữ “thép hình Z” xuất phát từ “xà gồ Z”. (hình học đại số thuật ngữ xác định các giá trị tập thể của một nhóm các biến hỗ trợ độc lập).

Ứng dụng thép Z trong xây dựng khung nhà

Mọi thứ bạn cần biết về ứng dụng thép Z trong xây dựng khung nhà

Mặc dù loại kiến thức này có thể gây ấn tượng với bạn bè hoặc gia đình của bạn tại một đêm đố vui địa phương, tất cả những gì bạn thực sự cần biết là thép Z trong xây dựng khung nhà được sử dụng phổ biến nhất để hỗ trợ xây dựng trong các ngành xây dựng, sản xuất và giao thông.

Thép Z thường được thấy trong các công trình như:

– Sàn gác lửng

– Cửa nhà để xe

– Tòa nhà kim loại

– Giá đỡ

– Thùng lưu trữ lớn

– Đấu kiếm

Và trong khi một số thép Z trong xây dựng khung nhà hình thành xương của một cơ sở (lợp và tường), những thành phần khác như những người được liệt kê ở trên được sử dụng để tăng cường các cấu trúc bên trong. Như vậy, mỗi phần thép Z trong xây dựng khung nhà cần một quy trình chế tạo liền mạch để có hiệu suất, độ dẻo và độ bền tối ưu. Đây là nơi hình thành cuộn đến!

Tại sao sử dụng thép Z trong xây dựng khung nhà?

Thép Z là loại thép lý tưởng sử dụng quá trình chế tạo lý tưởng để tạo ra các phần kim loại như dầm tường và xà gồ mái. Tại sao? Đơn giản là vì sử dụng thép Z trong xây dựng khung nhà cho phép các nhu cầu xử lý thứ cấp như dập và đục lỗ và. Trong trường hợp sử dụng thép hình làm dầm tường, cho phép cắt các khe hoặc lỗ dọc theo toàn bộ chiều dài của dầm, mà không làm suy yếu mảnh.

Tại sao sử dụng thép Z trong xây dựng khung nhà?

Về bản chất, tạo hình cuộn là quá trình cho phép toàn bộ tấm kim loại được định hình dần dần thông qua một loạt các thao tác uốn thông qua một hoặc một số máy chế tạo. Điều này có thể thông qua:

– Cán nguội: sử dụng tấm kim loại cuộn, hoặc

– Cán nóng: sử dụng các thanh kim loại dày hoặc mỏng được gọi là nở hoa hoặc phôi.

Đó là quá trình cán nóng được sử dụng để sản xuất nhiều trụ và dầm Z cấu trúc mà chúng ta thấy trong các tòa nhà hàng ngày.

Làm thế nào để biết các phần thép Z xà gồ trên mái nhà?

Trước khi bạn nói rằng một cái được sử dụng để hỗ trợ mái và hỗ trợ tường, bạn có thể muốn xem xét rằng mỗi cái có một chút khác nhau trong thiết kế. Ví dụ, xà gồ mái Z là những phần không đối xứng có chiều rộng mặt bích không đồng đều. Điều này cho phép chúng được chồng chéo để duy trì rằng tất cả các liên tục cấu trúc quan trọng.

Mặt khác, keo dán tường thường chứa một clip hàn cửa hàng bắt vít vào bảng tường hỗ trợ. Keo hàn làm việc kết hợp với các cột để tăng cường tải trọng thẳng đứng trong khi xà gồ tạo ra một màng chắn ngang cung cấp hỗ trợ cho bất kỳ cấu trúc mái, sàn hoặc sàn.

Vậy là bạn đã có nó, mọi thứ bạn cần biết về phần thép Z trong xây dựng khung nhà. Nếu bạn đang ở trong ngành xây dựng hoặc sản xuất và cần trợ giúp chế tạo các thép Z trong xây dựng khung nhà, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá thép hình Z ngay hôm nay.