Gia công thép cán nóng và thép cán nguội – Lựa chọn nào tốt hơn?

Ngày đăng: 16/11/2019 - Tác giả:

Nếu bạn đang xem xét gia công thép cán nóng và thép cán nguội, làm thế nào để bạn biết cái nào là tốt nhất cho bạn? Hãy xem xét kỹ hơn.

Gia công thép cán nóng và thép cán nguội – Lựa chọn nào tốt hơn?

Gia công thép cán nóng và thép cán nguội

Khi nói đến chế tạo kim loại, một trong những hình thức gia công kim loại phổ biến nhất được gọi là cán kim loại. Điều này được thực hiện để làm cho một tấm hoặc miếng kim loại có độ dày và / hoặc để kéo dài nó và làm cho nó mỏng hơn.

Bạn có thể nói rằng phương pháp chế tạo này gần giống với một máy làm mì ống khổng lồ. Theo đó thay vì bột, kim loại được đặt giữa một hoặc nhiều con lăn nặng để tạo độ dày đồng nhất chính xác cần thiết cho một công việc cụ thể.

Trong khi điều đó nghe có vẻ khá thẳng về phía trước – và thực sự là – thật đáng để chỉ ra rằng có hai loại cán kim loại. Câu hỏi đặt ra là, giữa thép cán nóng và thép cán nguội, trường hợp nào nên dùng cái gì và khi nào?

Gia công thép cán nóng

Trong thuật ngữ chế tạo kim loại, kho kim loại thuật ngữ để mô tả kim loại trước khi nó trải qua bất kỳ loại quy trình chế tạo nào – có thể là thép cán nóng hoặc thép cán nguội.

Như tên cho thấy, thép cán nóng liên quan đến cán kim loại ở nhiệt độ khoảng 926 độ C. Bạn có thể tìm hiểu Quy trình sản xuất thép cuộn cán nóng. Đây là điểm tại đó các tinh thể biến dạng được thay thế bằng các tinh thể mới hơn và mạnh hơn – được gọi là điểm kết tinh lại.

Gia công thép cán nóng

Ngược lại, khi nhiệt độ của kim loại được cán tại một điểm dưới mức tái kết tinh của nó – thường ở trên hoặc gần nhiệt độ phòng – nó được phân loại là cán nguội.

Về bản chất, chúng là một trong cùng một quy trình ngoại trừ một được thực hiện bằng cách sử dụng nhiệt và một không.

Mặc dù thép có các loại và thông số kỹ thuật khác nhau có thể được cán nóng hoặc cán nguội, nhưng đáng nhớ là một số loại thép đáp ứng tốt hơn với các loại cán khác nhau. Ví dụ, nhiều kim loại – bao gồm carbon và thép hợp kim – trở nên dẻo và dễ gia công khi được cán đến 926 độ C. Quá trình này vừa rẻ hơn và ít tốn thời gian hơn.

Tuy nhiên, một số thép tấm khi được làm mát có thể co lại nhiều hơn các kim loại khác. Có nghĩa là bạn có ít quyền kiểm soát hơn đối với hình dạng và kích thước cuối cùng của thép. Vì lý do này, quy trình cán nóng được sử dụng tốt nhất khi không yêu cầu chi tiết hoặc kích thước cụ thể. Chúng bao gồm sản xuất theo dõi đường sắt và cho kim loại được sử dụng trong một loạt các dự án xây dựng.

Gia công thép cán nguội

Ngược lại, nếu độ chính xác chính xác tuyệt đối là những gì bạn cần, thì kim loại được xử lý tốt nhất thông qua cán nguội. Thép cán nguội tạo ra một sản phẩm cuối cùng là thật và vuông, có một kết thúc tuyệt vời và có các góc và cạnh được xác định rõ – hoàn hảo nếu bạn cần kỹ thuật chính xác.

Gia công thép cán nguội

Tuy nhiên, một trong những nhược điểm của quy trình này là sau khi cán nguội, thép cần phải được xử lý thêm, bao gồm cả cán nóng để cung cấp độ chính xác và bề mặt hoàn thiện tốt nhất. Mặc dù việc thêm vào các quy trình bổ sung có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, nhưng nó cũng khiến cho một quy trình đắt tiền hơn – Đây là một chi phí cần phải được chuyển cho khách hàng.

Thép cán nóng và thép cán nguội – Cái nào tốt nhất?

Trên thực tế, lựa chọn thép cán nóng hay thép cán nguội, tất cả phụ thuộc vào mục đích

Trong khi cán nguội cung cấp các ứng dụng chính xác hơn về mặt kỹ thuật, quá trình này thường tốn kém hơn vì mất nhiều thời gian hơn. Ví dụ, thép cán nguội nên được giảm căng thẳng trước khi cắt, hàn hoặc mài nếu không nó có thể dễ bị cong vênh khó lường.

Điều đó nói rằng, miễn là tất cả các quy trình khác đã được thực hiện, kết quả cuối cùng là một sản phẩm khó hơn và mạnh hơn.

Mặt khác, cán nóng đòi hỏi chế biến ít hơn nhiều làm cho việc sản xuất ít tốn kém hơn. Ngoài ra, do thép cán nóng được gia công sau đó được làm mát đến nhiệt độ phòng, cấu trúc bên trong trở nên ổn định tốt hơn. Tuy nhiên, lớp hoàn thiện thường đi kèm với bề mặt có tỷ lệ và các biến dạng nhỏ so với các góc cân đối đẹp mắt.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thép cán nóng và thép cán nguội cũng như quy trình nào là tốt nhất cho bạn, thì bạn luôn có thể nói chuyện với các chuyên gia ở đây tại Thanh Bình HTC. Ngoài ra, chúng tôi có thể thực hiện toàn bộ quy trình chế tạo của bạn, cung cấp cho bạn sản phẩm cuối cùng bạn cần trong thời gian phù hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp thép cán nóng và thép cán nguội hay loại thép xây dựng chất lượng như thép tấm, thép hình, cọc cừ larsen, xà gồ,…., mời liên hệ với của chúng tôi. Hãy đến và nói chuyện với đội ngũ thân thiện của Thanh Bình HTC. Ngoài ra, nếu bạn thích, bạn luôn có thể gọi cho chúng tôi theo số Hotline hiển thị trên website. Dù bằng cách nào, chúng tôi rất muốn nghe từ bạn!