Sản lượng thép Trung Quốc giảm nhẹ vào tháng 7,liệu có tăng vào tháng 8

Ngày đăng: 15/08/2016 - Tác giả:

Tháng 7 vừa qua vì thanh tra môi trường của Trung Quốc đã yêu cầu 1 số nhà máy phải ngưng hoạt động để đảm bảo bầu không khí trong lành cho lễ tưởng niệm trận động đất ở Đường Sơn cùng với đợt bão lớn khiến cho nhiều nhà máy phải tạm ngừng sản xuất đã khiến cho sản lượng thép Trung Quốc giảm nhẹ vào tháng 7, liệu có tăng vào tháng 8

Sản lượng thép Trung Quốc giảm nhẹ vào tháng 7,liệu có tăng vào tháng 8

Sản lượng thép Trung Quốc giảm nhẹ vào tháng 7,liệu có tăng vào tháng 8

Sản lượng thép thô tại 94 nhà máy được khảo sát bởi Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc trong 10 ngày cuối tháng 7 đạt bình quân 1,62 triệu tấn/ngày, giảm 4,1% so với mức trung bình của 10 ngày giữa tháng. Trong cả tháng 7, sản lượng trung bình hàng ngày tại các nhà máy này là 1,7 triệu tấn/ngày, giảm 2,9% so với tháng 6.

Tồn kho thép thành phẩm tại các nhà máy chủ chốt tính tới ngày 31/7 là 12,84 triệu tấn, giảm 8,1% so với ngày 20/7 và thấp hơn khoảng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiệp hội ước tính tổng sản lượng tại tất cả các nhà máy trên cả nước đạt 2,15 triệu tấn/ngày vào cuối tháng 7, giảm 3,8% so với giữa tháng 7. Trong cả tháng 7, tổng sản lượng thép thô theo ngày của Trung Quốc đạt 2,23 triệu tấn, giảm 3,9% so với tháng 6.

Sản lượng của Trung Quốc đã giảm kể từ đầu tháng 7, mặc dù hầu hết các nhà máy đều đang có lợi nhuận cao. Quả thực, các thương nhân và nhà máy được Platts khảo sát đều không lấy làm ngạc nhiên bởi sản lượng sụt giảm hồi tháng 7.

Bên cạnh lũ lụt ở miền đông và bắc làm gián đoạn hoạt động tại một số nhà máy vào đầu tháng trước thì sản lượng cũng bị sụt giảm thêm vào giữa và cuối tháng do các nhà máy bị yêu cầu phải ngưng hoạt động để đảm bảo bầu không khí trong lành cho lễ tưởng niệm trận động đất ở Đường Sơn. Các cuộc thanh tra bảo vệ môi trường được tiến hành bởi chính phủ nhằm vào các nhà máy tại 8 tỉnh cũng làm sản xuất bị gián đoạn.

Tuy nhiên, đa số các nguồn tin đều tin là sản lượng tháng này sẽ một lần nữa bắt đầu tăng trở lại vì các yếu tố làm ảnh hưởng đến việc sản xuất tháng 7 không còn nữa. Mặt khác, cơ hội để kiếm được lợi nhuận cao sẽ khuyến khích những nhà máy mà đã bị mất sản lượng hồi tháng 7 tăng cường sản lượng vào tháng này để bù đắp lại.

Trong khi đó, hầu hết các nhà máy sẽ chấm dứt hoạt động bảo trì vào giữa hoặc cuối tháng 8. Do đó sẽ bù đắp phần lớn sản lượng bị gián đoạn ở miền đông khi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang vào đầu tháng 9

Ngay sau giai đoạn tạm ngưng và bảo trì thì liệu các nhà máy sản xuất thép của Trung Quốc có tang tốc sản xuất để bù lại sản lượng bị gián đoạn hay không ? Câu trả lời sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại : https://thanhbinhhtc.com.vn/tin-tuc

Nguồn tin: satthep.net