Nhật dự kiến tăng sản thép trong quý này

Ngày đăng: 05/08/2016 - Tác giả:

Nhật dự kiến sẽ tăng sản lượng thép do nhu cầu tăng sử dụng đang có dấu hiệu tăng nhẹ, đây sẽ là lần tăng cho quý thứ 2 liên tiếp vì vậy điều này cho thấy nhu cầu thép của Nhật đã chạm đáy và hiện nay đang cải thiện

Nhật dự kiến tăng sản thép trong quý này

Nhật dự kiến tăng sản thép trong quý này

Hồi đầu tháng 7, Metin đã dự báo nhu cầu thép quý này sẽ tăng dưới 1% đạt 26,36 triệu tấn.

Việc điều chỉnh tồn kho đã tiến triển và hàng tồn đạt một mức mà ngành này cho là đủ. “Chúng tôi nghĩ các nhà sản xuất có thể tăng cường sản lượng thêm nữa trong quý tới một khi tồn kho của chính họ đã hoàn toàn được điều chỉnh”.

Một thương nhân khác ở Tokyo bày tỏ quan ngại rằng kế hoạch sản lượng dành cho xuất khẩu có lẽ phải được giảm xuống. “Dư cung ở Châu Á kéo dài cùng với tỷ giá hối đoái Yên-đôla Mỹ đang biến động”, ông nhận xét. “Nếu Yên lên giá thêm nữa thì các nhà máy Nhật sẽ mất sự cạnh tranh và xuất khẩu sẽ bị ảnh hưởng”.

Các nhà máy Nhật Bản dự định sản xuất 8,67 triệu tấn thép thành phẩm cho xuất khẩu trong quý này, tăng 3,5% so với năm ngoái nhưng không đổi so với quý 2. “Kế hoạch sản xuất của Meti lẽ ra phải tính tới một số ảnh hưởng từ tỷ giá hối đoái nhưng môi trường xuất khẩu không rõ ràng. Các nhà máy cần phải trở nên thận trọng hơn về việc sản xuất để xuất khẩu”, ông khuyến cáo.

Một thương nhân khác cho biết thêm là nhu cầu tiêu thụ thép từ ngành ô tô sẽ cao nhờ sản xuất cho mùa cuối năm và bởi vì các doanh nghiệp sản xuất xe hơi trong nước đặt mục tiêu tăng cường sản lượng để bù lại sự sụt giảm từ trận động đất Kumamoto và vụ bê bối của Mitsubishi Motors

Thép Thanh Bình HTC