Tại sao nhà thiết kế và chủ sở hữu luôn khuyên dùng kết cấu thép xây dựng?

Ngày đăng: 22/10/2019 - Tác giả:

Việc lựa chọn thép kết cấu cho hệ thống khung của tòa nhà mang lại nhiều lợi ích cho dự án. Tất cả các vật liệu khác được đo theo tiêu chuẩn của thép kết cấu và kết cấu thép xây dựng vẫn là vật liệu được lựa chọn.

Tại sao nhà thiết kế và chủ sở hữu luôn khuyên dùng kết cấu thép xây dựng?

Những lợi ích này bao gồm:

Kết cấu thép xây dựng có tốc độ xây dựng nhanh

Kết cấu thép xây dựng tăng cường năng suất vì chế tạo cửa hàng của nó trong khi vẫn duy trì dung sai xây dựng chặt chẽ. Trường đặt vật liệu sẽ luôn bị tụt lại phía sau …

Khả năng tương tác 3-D và Mô hình thông tin xây dựng cho phép sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhà thiết kế và nhà thầu chuyên ngành thép trong việc thiết kế, chế tạo và lắp dựng kết cấu thép. Công nghệ này cho phép các thiết kế tiết kiệm cả thời gian và đô la trong quá trình xây dựng.

Căng cứng nhanh chóng trong tất cả các mùa với dung sai chặt chẽ được duy trì để tích hợp với các hệ thống xây dựng khác và chất thải công trường tối thiểu có thể đạt được với kết cấu thép.

Kết cấu thép xây dựng có chi phí dự án thấp hơn

Kết cấu thép xây dựng có chi phí dự án thấp hơn

Ngày nay, khi các hệ thống khung thép hình cạnh tranh được đánh giá cho các dự án sử dụng dữ liệu chi phí hiện tại tương đương, kết cấu thép vẫn là công ty dẫn đầu về chi phí cho phần lớn các dự án xây dựng. Các nghiên cứu so sánh chỉ ra rằng một hệ thống khung thép kết cấu bao gồm sàn và phòng cháy chữa cháy thường sẽ có giá thấp hơn 5% đến 7% so với hệ thống khung bê tông trên cơ sở quốc gia.

Kết cấu thép xây dựng có thẩm mỹ

Các kiến trúc sư ca ngợi vẻ đẹp tự nhiên của thép và rất hào hứng khi thể hiện nó trong thiết kế các cấu trúc của họ để nhấn mạnh sự duyên dáng, thanh mảnh, sức mạnh và tính minh bạch của khung.

Kết cấu thép cho phép kiến trúc sư dự án một mức độ thể hiện và sáng tạo lớn hơn trong thiết kế của họ so với hầu hết các vật liệu xây dựng khác.

Phần thép kết cấu có thể được uốn cong và cuộn để tạo ra các thành viên phi tuyến tính để tăng thêm sức hấp dẫn thẩm mỹ của kết cấu.

Kết cấu thép xây dựng có cường độ cao

Tất cả các vật liệu khác nói về cường độ cao, nhưng cường độ của chúng vẫn ít hơn so với thép kết cấu ngay cả khi được tăng cường bằng cốt thép. Trên thực tế, sự gia tăng cường độ tiêu chuẩn của thép được sử dụng trong các tòa nhà ngày nay so với 10 năm trước lớn hơn tổng cường độ của các vật liệu cường độ cao của cuộc thi. Thép kết cấu thường là vật liệu 50 KSI chỉ ra rằng thép có ứng suất 50.000 pound mỗi inch vuông trong cả nén và căng.

Kết cấu thép xây dựng bền vững

Tính bền vững là tên đệm của kết cấu thép. Thép kết cấu là vật liệu tái chế nhất trên hành tinh của chúng ta – thép kết cấu ngày nay được làm bằng 88% sản phẩm tái chế, có thể tái chế hoàn toàn trong tương lai và có thể được tái sử dụng mà không cần xử lý thêm.

Kết cấu thép xây dựng bền vững

Tỷ lệ tái chế thép kết cấu và ô tô vào cuối đời là hơn 100%. Thay vì sử dụng đất cho các hoạt động khai thác đá để cung cấp cốt liệu hoặc làm bãi chôn lấp chất thải vật liệu xây dựng, kết cấu thép đang làm trống bãi cứu hộ cho phép sử dụng đất cho các mục đích khác.

Ngày nay, việc phá hủy thường trả tiền cho cơ hội phá hủy và phá hủy một tòa nhà khung thép kết cấu vì giá trị của kết cấu thép. Ngược lại, các tòa nhà sử dụng các vật liệu khác có giá từ 3 đến 10 đô la mỗi feet vuông để phá hủy, phế liệu và bãi rác.

Kết cấu thép xây dựng có sự sáng tạo

Các hệ thống mới như gần đây đã tham gia vào thị trường để đáp ứng nhu cầu của nhà thiết kế cho các phương pháp tiếp cận mới cho các dự án. Họ tham gia vào các đổi mới liên tục giải quyết các vấn đề như hệ thống sàn dài, phòng cháy chữa cháy, tối ưu hóa kết nối, hệ thống lớp phủ và sụp đổ tiến bộ!

Ngành thép kết cấu tiếp tục tiên phong cải tiến mới cho cả vật liệu và sử dụng thép kết cấu.

Ngành công nghiệp kết cấu thép đã đi tiên phong trong việc chuyển sang các tiêu chuẩn mở và phần mềm có thể tương tác gần đây nhất dẫn đến sự tăng trưởng về mức độ phổ biến của Mô hình Thông tin Xây dựng.

Kết cấu thép xây dựng có sự sáng tạo

Vào năm 1990, ngành công nghiệp đã áp dụng CIS / 2 như một giao thức dữ liệu tiêu chuẩn để trao đổi thông tin giữa các chương trình thiết kế kết cấu, chi tiết và sản xuất / chế tạo. Kết quả là các chương trình phần mềm từ các nhà cung cấp khác nhau đột nhiên có thể trao đổi thông tin dựa trên mô hình ngoài hình học đơn giản. Các dự án tận dụng sự tích hợp dọc này trong ngành kết cấu thép đã có thể chứng minh tiết kiệm chi phí lên tới 20% cho gói kết cấu.

Kết cấu thép xây dựng có thể sửa đổi

Các tòa nhà kết cấu thép có thể được sửa đổi trong tương lai cho các ứng dụng của kết cấu thép, điều kiện tải, mở rộng theo chiều dọc và thay đổi mong muốn của chủ sở hữu theo cách mà các hệ thống khung khác không bao giờ có thể thực hiện được.

Các cột và dầm thép hiện có có thể được tăng cường thông qua việc gắn các tấm thép vào mặt bích hoặc mạng của các phần cho phép tải trọng lớn hơn. Cầu thang mới có thể được thêm vào các tòa nhà có khung thép hiện có bằng cách loại bỏ một phần sàn sàn, giằng một vịnh duy nhất và thêm cấu trúc cầu thang mong muốn. Những loại thay đổi này có thể được thực hiện với ít sự gián đoạn trong khi tòa nhà vẫn đang bị chiếm đóng.

Không có gì lạ khi một tòa nhà kết cấu thép có thêm tầng bổ sung thậm chí nhiều năm sau khi tòa nhà ban đầu được hoàn thành.

Kết cấu thép xây dựng có hiệu quả

Các tòa nhà kết cấu thép tối ưu hóa hiệu quả không gian xây dựng thông qua việc sử dụng các cột thanh mảnh tối đa hóa không gian sàn có thể sử dụng, kéo dài hơn cho các không gian mở, không có cột và tích hợp các hệ thống HVAC vào các không gian kết cấu cho phép giảm chiều cao từ sàn đến sàn.

Cột thép điển hình chiếm ít hơn 75% diện tích sàn so với cột bê tông tương đương. Đồng thời kết cấu thép cho phép các nhịp dài hơn loại bỏ các cột trung gian tạo ra các khu vực sàn mở lý tưởng cho bố trí văn phòng ngày nay.

Kết cấu đỗ xe được hưởng lợi từ các cột thép kết cấu nhỏ hơn và cũng kéo dài hơn.

Kết cấu thép xây dựng đáng tin cậy và có thể dự đoán

Thép kết cấu được sản xuất và chế tạo trong các điều kiện được kiểm soát bằng các quy trình đảm bảo chất lượng hiện đại. Sức mạnh cuối cùng của vật liệu được xác minh tại điểm sản xuất, không phải sau khi vật liệu đã được đặt trong khung của tòa nhà. Kết cấu thép là cửa hàng được chế tạo để dung sai gần với vật liệu đúc tại chỗ.