Giấy phép kinh doanh thép bao gồm những nội dung gì?

Ngày đăng: 25/03/2020 - Tác giả:

Bạn đang dự định khởi nghiệp ngành buôn bán, sản xuất thép và đang hứng khởi chuẩn bị đăng ký, bổ sung giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp mình nhưng vẫn còn mơ hồ chưa biết thủ tục đăng ký ra sao, cần những gì, liên hệ như thế nào? Bạn không biết làm giấy phép kinh doanh thép cần phải có những thủ tục hay quy định gì?…. Cho nên hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin để đăng kí giấy phép kinh doanh thép mà không sót một nội dung nào.

Giấy phép kinh doanh thép bao gồm những nội dung gì?

Giấy phép kinh doanh là gì? Vì sao cần làm giấy phép kinh doanh?

Bạn có thể hiểu một cách nôm na đơn giản rằng, giấy phép kinh doanh giống như một loại giấy có tính chất thông hành đối với các cá nhân, tổ chức kinh doanh. Cơ quan, tổ chức, cá nhân đó có hoạt động hợp pháp hay không sẽ được đánh giá thông qua giấy phép kinh doanh. Và hơn hết là nhà nước sẽ cho phép và bảo vệ quyền lợi những đơn vị có giấy phép kinh doanh. Ngắn gọn thì giấy phép kinh doanh giống như một loại giấy thông hành đối với các cơ quan, tổ chức,…

Đối với bất cứ một sản phẩm thép hình nào, việc có giấy phép kinh doanh cũng thêm một phần tin cậy từ khách mua hàng để chứng minh nguồn hàng của bạn uy tín và chất lượng. Từ đó, bạn có thể xây dựng thương hiệu thép hình đạt chuẩn.

Bước đầu tiên mà các doanh nghiệp hoạt động hợp pháp cần phải thực hiện đó chính là đăng ký giấy phép kinh doanh. Dựa vào những giấy phép kinh doanh thì đối với nhà nước sẽ kiểm soát được doanh nghiệp cũng như thương nhân một cách hiệu quả và rõ ràng.

Giấy phép kinh doanh thép bao gồm những nội dung gì?

Giấy phép kinh doanh thép bao gồm những nội dung gì?

1. Đối với hộ kinh doanh thép cá nhân Hồ sơ đăng ký kinh doanh của cá nhân bao gồm:

♦  Đơn xin đăng ký kinh doanh thép theo mẫu (có thể tải trên mạng hay mua ở tiệm photo)

♦  Giấy chứng nhận đủ điều kiện đăng ký kinh doanh đối với những ngành nghề có điều kiện, tức là các giấy tờ xác minh bạn đủ điều kiện để kinh doanh thép

♦  Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng (nơi mà cá nhân đặt địa điểm kinh doanh, phải có chứng nhận có UBND xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan công chứng nhà nước)

Quý khách có thể nộp hồ sơ xin đăng ký kinh doanh ở UBND quận, huyện nơi kinh doanh đặt trụ sở kinh doanh sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh cá nhân.

2. Đối với hồ sơ đăng ký kinh doanh thép của các loại hình công ty, TNHH, cổ phần, doanh nghiệp tư nhân,…

♦  Bộ hồ sơ đăng ký gồm có: Chữ kí của đại diện pháp luật của công ty trên giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (theo mẫu quy định). Tất cả các cổ đông sáng lập và người đại diện theo pháp luật ký từng trang đều thông qua dự thảo điều lệ của công ty. Hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập. Chữ ký của tất cả các cổ đông, thành viên và đại diện pháp luật cùng với đó là danh sách cổ đông, thành viên sáng lập. Các thành viên hoặc cổ đông phải có bản CMND hoặc hộ chiếu photo công chứng.

Quá trình đăng ký giấy phép kinh doanh thép cần rất nhiều giấy tờ liên quan. Bạn tiếp tục thực hiện các thủ tục này sau khi đã có giấy phép đăng ký kinh doanh thép: Nộp thông báo sử dụng mẫu dấu lên sở KH&ĐT và tiến hành khắc dấu.

Tiến hành khai thuế ban đầu ở các chi cục thuế quận, huyện nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp. Đăng ký sử dụng và kích hoạt token chữ ký sổ điện tử. Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Treo bảng hiệu của công ty tại trụ sở. Nộp thuế môn bài cho năm sau và kích hoạt nộp thuế điện tử. Sau khi được chấp thuận doanh nghiệp tiến hành đặt in hóa đơn GTGT cho doanh nghiệp,… Tiến hành xin đặt in hóa đơn ở chi cục thuế quận, huyện.

Trong trường hợp bạn có cần thay đổi giấy phép kinh doanh bạn có thể liên hệ với nhiều trang web hỗ trợ, chăm sóc khách hàng trên mạng để được tư vấn. Trên là những nội dung, giấy tờ cần có khi đăng ký giấy phép kinh doanh thép. Nói thì có vẻ khá nhanh và đơn giản, nhưng thực chất khi bắt tay vào thực hiện, đăng ký giấy phép kinh doanh lại vô cùng rườm rà, rắc rối. Hầu như có rất ít cá nhân, tổ chức tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh thép mà thành công ngay lần đầu tiên. Có nhiều trường hợp bị trả lại hồ sơ vì thiếu giấy tờ liên quan, thiếu công chứng,….

Nếu như bạn đang gặp phải những trường hợp trên và cảm thấy quá trình đăng ký giấy phép kinh doanh quá rườm rà, rắc rối thì sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trên thị trường cũng là một giải pháp tốt. Mong là với những bước hướng dẫn trên có thể giúp bạn đăng kí giấy phép kinh doanh thép hiệu quả và thành công.