Giá thép ở Ấn Độ hiện nằm trong mức giá thấp nhất thế giới

Ngày đăng: 29/04/2016 - Tác giả:

Giá thép ở Ấn Độ hiện nằm trong mức giá thấp nhất thế giới – đây là nhận định của Tờ Business Standard khi thống kê được các chỉ số sản xuất sắt thép ở Ấn Độ thời gian qua giảm mạnh kèm theo đó là giá thep suncg giảm nhanh

>>> Xem thêm: Sản lượng thép thô, thép xây dựng Nhật Bản giảm mạnh tài khóa 2015

Giá thép ở Ấn Độ hiện nằm trong mức giá thấp nhất thế giới

Giá thép ở Ấn Độ hiện nằm trong mức giá thấp nhất thế giới

Tờ Business Standard đưa tin Chính phủ Ấn Độ vừa thông báo giá thép ở nước này trong hai năm qua đã giảm khoảng 27-30% và là một trong số các nước có mức giá thép thấp nhất trên thế giới.

Trong văn bản trả lời Thượng viện Ấn Độ, Bộ trưởng ngành thép Narendra Singh Tomar cho biết giá thép trong nước vẫn trên đà giảm mạnh kể từ tháng 1/2014.

Giá thép thanh trong tháng 3/2016 đã giảm 27% so với mức giá của tháng 1/2014. Giá thép cuộn cán nóng và cán nguội đã giảm tương ứng 30% và 29% so với mức giá của tháng 1/2014.

Văn bản trên khẳng định giá thép ở Ấn Độ hiện nằm trong mức giá thấp nhất thế giới. Giá thép cuộn cán nóng trong cùng tháng ở Ấn Độ là 409 USD/tấn, còn ở Hàn Quốc, mức giá này là 456 USD/tấn; thép cuộn cán nguội là 461 USD/tấn, so với mức 480 USD/tấn ở Thổ Nhỹ Kỳ và 519 USD/tấn ở Liên minh châu Âu

Tương tự các loại thép chế tạo, thép góc, thép xây dựng khác cũng giảm theo ?

Nguồn: Internet