Giá phôi thanh Trung Quốc liên tục tăng ầm ầm

Ngày đăng: 22/04/2016 - Tác giả:

Giá phôi thanh Trung Quốc liên tục tăng ầm ầm mặc dù xét về cơ bản thì thị trường không có gì thay đổi

Giá phôi thanh Trung Quốc liên tục tăng ầm ầm

Giá phôi thanh Trung Quốc liên tục tăng ầm ầm

Hôm 20/4, các nhà máy ở thành phố Đường Sơn đã nâng giá phôi thanh trong ngày làm việc thứ ba liên tiếp, khi giá tăng 140 NDT/tấn (22 USD/tấn) và chốt tại 2.580 NDT/tấn (399 USD/tấn).

Tính tới thứ tư, giá ở Đường Sơn đã tăng 370 NDT/tấn. Các nguồn tin đã bị đánh lừa, với hầu hết đều cho rằng thị trường thép dài trong nước có vẻ như đã được châm ngòi bởi niềm tin tăng giá trong thép cây giao sau và phôi thanh giao ngay.

“Tuần này thị trường rất điên khùng. Nhưng niềm tin thị trường tích cực sẽ tiếp đẩy giá thép lên mức cao hơn”, một thương nhân ở miền bắc nói.

Hợp đồng thép cây giao kỳ hạn tháng 10 trên sàn Shanghai Futures Exchange tăng 5,97% so với thứ Ba, một lần nữa lại chạm mức trần biên độ hàng ngày, và chốt tại 2.592 NDT/tấn, mức cao nhất trong 15 tháng kể từ ngày 6/1/2015.

Trong khi đó, các nguồn tin giao dịch trong khu vực đang nhận xét chào giá phôi thanh xuất khẩu tăng, chạm 400 USD/tấn CFR Đông Á hôm thứ Ba. Hôm 20/4, một thương nhân ở Manila nghe nói có một chào giá 430 USD/tấn CFR, còn một người ở Jakarta thì nghe nói chào giá là 430 USD/tấn FOB.

Trong khi không có giao dịch nào đang diễn ra ở mức giá trên thì đà tăng mạnh của giá đang gây ra sự hỗn loạn trên thị trường. “Tôi không dám thực hiện bất cứ lời chào mời nào. Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra sắp tới nữa”, một thương nhân ở Jakarta nói. Các nhà cung cấp Trung Quốc hiện đang hủy bở các đơn hàng phôi thanh hiện có để giao tháng 4

Lời kết: Giá phôi thanh của Trung Quốc liên tục tăng mạnh như vậy thì liệu thị trường sắt thép Việt Nam có biến động gì không? Cùng Thanh Bình HTC theo dõi giá thép hiện nay nhé.

Nguồn : Satthep.net

Tags: , , , , , , , ,