Cháy nhà máy thép Trung Quốc, giá thép cán nóng tăng mức kỷ lục

Ngày đăng: 07/09/2017 - Tác giả:

Thông tin sự cố tại nhà máy của Bengang đã đẩy giá thép cán nóng trên Sàn Giao dịch Tương lai Thượng Hải tăng lên ngưỡng kỷ lục vào hôm thứ 2 khi đạt 4.400 nhân dân tệ/tấn (tương đương 674,48 USD/tấn)

Ngày 01/09, nhà máy sản xuất thép của công ty Bengang Steel Plates Co- Trung Quốc (thuộc sở hữu của tập đoàn thép Benxi) bị cháy

Cháy nhà máy thép Trung Quốc, giá thép cán nóng tăng mức kỷ lục

Cháy nhà máy thép Trung Quốc, giá thép cán nóng tăng mức kỷ lục

Công ty thép này cho biết họ đang nỗ lực cung cấp đủ nguồn hàng cho khách hàng khi vụ cháy đã khiến 1/3 sản lượng thép bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đại diện công ty mẹ Benxi Steel Group cho biết vẫn chưa thể chắc chắn khi nào hoạt động sửa chữa được hoàn tất. Bengang sở hữu 4 lò luyện thép với tổng công suất khoảng 10,75 triệu tấn.

Thông tin sự cố tại nhà máy của Bengang đã đẩy giá thép cán nóng trên Sàn Giao dịch Tương lai Thượng Hải tăng lên ngưỡng kỷ lục vào hôm thứ 2 khi đạt 4.400 nhân dân tệ/tấn (tương đương 674,48 USD/tấn).

Trong năm 2016, Bengang sản xuất 9,69 triệu tấn gang và 11,27 triệu tấn thép cán nóng. Theo Reuters cho biết khoảng 10.000 tấn gang/ngày bị ảnh hưởng sau trận hỏa hoạn.

Các chuyên gia phân tích và nhà đầu tư cho rằng sau sự cố tại nhà máy của Bengang giới chức sẽ siết chặt việc kiểm tra an toàn tại các nhà máy thép của Trung Quốc. Điều này đang được kỳ vọng khiến cho nguồn cung sẽ bị thắt chặt trong tương lai.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, cổ phiếu thép đã có một tuần giao dịch khá tích cực dưới sự hỗ trợ của việc giá thép tăng. Trong phiên giao dịch sáng nay (05/09), các cổ phiếu thép đã giảm đầu phiên và hồi phục trở lại sau đó với sắc xanh tại HPG, VIS, TLH, POM, SMC, DTL… Trong đó HPG được coi là cổ phiếu dẫn sóng với việc tiếp tục tăng thêm 0,6% lên đỉnh mới. Hai cổ phiếu ngành tôn là HSG và NKG vẫn giảm.

Xem thêm: