Doanh nghiệp sản xuất thép đệ đơn kêu cứu

Ngày đăng: 13/06/2016 - Tác giả:

Một số doanh nghiệp trong nước đã có đệ đơn lên Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương đề nghị áp dụng biện pháp tự vệ với sản phẩm thép mạ kẽm phủ sơn.

quang-sat-4426-1434897263

Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công thương cho biết, đã tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm thép mạ kẽm phủ sơn của một số doanh nghiệp sản xuất trong nước. Đây là vụ kiện thứ 4 mà Việt Nam tiến hành đối với sản phẩm thép nhập khẩu.

Trước đó, để phục vụ quá trình xem xét và đánh giá vụ việc để đưa ra quyết định có khởi xướng điều tra hay không, cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, Cục Quản lý Cạnh tranh đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất/kinh doanh sản phẩm tôn mạ nêu trên cung cấp đầy đủ hồ sơ bao gồm: Công suất thiết kế và lượng sản xuất các sản phẩm tôn mạ trong các năm 2014, 2015 và 2016; ý kiến của công ty về vụ việc và bất kỳ tài liệu/chứng cứ nào khác mà công ty cho rằng liên quan đến vụ việc.

Liên quan đến việc này, Việt Nam đã áp dụng thuế tự vệ đối với phôi thép, thép chế tạo và thép dài cũng như áp thuế chống bán phá giá thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan. Mặt khác, cơ quan quản lý cũng đang trong giai đoạn điều tra sơ bộ áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với thép tôn mạ nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Nguồn tin: Thanh tra