4 BƯỚC SẢN XUẤT THÉP TẤM 5MM

Ngày đăng: 06/11/2022 - Tác giả:

Thanh Bình HTC Việt nam đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của các ngành công nghiệp ô tô, đóng tàu, kết cấu, xây dựng, chế tạo nồi hơi, chế tạo máy móc, sản xuất cơ khí nông nghiệp và cơ khí nhỏ. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của công ty là kinh doanh các mặt hàng thép công nghiệp: thép tấm 5mm, thép tấm/kiện cán nóng, thép cuộn cán nóng thép cuộn cán nguội, thép mạ các loại, thép hợp kim, thép bản mã, thép hình-góc đúc, thép chế tạo, thép công cụ, thép cọc cừ, thép kết cấu khác.

Thép tấm dày 5mm thường được dùng trong đóng tàu, cầu cảng, xây dựng, kết cấu ống hàn… Sử dụng trong ngành dầu khí, kết cấu xây dựng, nhà xưởng, gia công, chế tạo máy, chế tạo cơ khí và nhiều ứng dụng khác…

Thép tấm dày 5mm thường được dùng trong đóng tàu, cầu cảng, xây dựng, kết cấu ống hàn… Sử dụng trong ngành dầu khí, kết cấu xây dựng, nhà xưởng, gia công, chế tạo máy, chế tạo cơ khí và nhiều ứng dụng khác…

4 bước sản xuất thép tấm dày 5mm từ quặng tự nhiên

Bưới 1: Xử lý quặng

Các loại quặng được khai thác dưới lòng đất như: quặng viên (Pellet), quặng thiêu kết, quặng sắt ( Iron ore) và các chất phụ gia như than cốc (coke), đá vôi (lime stone) sẽ được đưa vào lò nung (Blast furnace). Tại đây, hỗn hợp nguyên liệu đầu vào được nung nóng tới 1 nhiệt độ nhất định để tạo thành dòng kim loại nóng chảy (hot metal).

Bước 2: Tạo dòng nóng chảy

Dòng kim loại nóng chảy được dẫn tới lò cơ bản, hoặc lò hồ quang điện. Tại đây, kim loại nóng được xử lý, tách tạp chất trong quặng( kim loại và tạp chất). Giai đoạn sản xuất thép này này quyết định mác thép sản phẩm. Ví dụ nếu muốn tạo ra mác thép SD 390. Thì điều chỉnh thành phần hóa học theo đúng định lượng các nguyên tố hóa học để cho ra mác thép SD390. Việc quyết định loại mác thép cho sản phẩm sẽ được thực hiện trong giai đoạn này.

Bước 3: Đúc tiếp liệu

✦✦Sau khi ra khỏi bước 2 được đưa tới lò đúc phôi, lò này sẽ đúc ra 3 loại phôi khác nhau:

✦✦Phôi thanh (Billet) là loại phôi có tiết diện 100×100, 125×125, 150×150 dài 6-9-12 m, dùng để cán hay kéo thép cuộn xây dựng và thép thành vằn.

✦✦Phôi phiến (Slab) dùng để cán ra thép cuộn cán nóng, thép cuộn cán nguội hoặc thép hình.

✦✦Phôi Bloom là loại phôi có thể sử dụng như hai loại phôi thanh và phôi phiến.

✦✦Sau khi, phôi được đúc có thể để ở hai trạng thái: trạng thái nóng và trạng thái nguội.

✦✦Trạng thái nóng trạng thái này duy trì phôi ở một nhiệt độ cao sau đó đưa thẳng vào quá trình cán nóng.

✦✦Trạng thái nguội của phôi để xuất bán hoặc chuyển tới các nhà máy khác. Để làm nóng lại sau đó đưa vào nhà máy cán nguội để sản xuất thép cán nguội.

Bước 4: Cán thép tạo sản phẩm (cán nóng và cán nguội)

✦✦Phôi nóng từ dây chuyền đúc được cán liên tục với tốc độ cao cho ra các Thép hình dẻo dai, có bề mặt sáng đẹp như: thép hình chữ U,I,V,H, thép cuộn và thanh thép xây dựng (có gân và không có gân).

✦✦Sau khi cán ra thép cuộn cán nóng có thể đưa thẳng tới nhà máy cán thép ống hàn (welded pipe mill).

✦✦Đưa phôi vào nhà máy thép tấm (Plate mill) để cán ra thép tấm đúc(Plate).

✦✦Muốn cán ra thép cuộn cán nguội (Cold roll coil-CRC) thì hạ nhiệt độ cuộn thép xuống nhiệt độ thích hợp và tiếp tục và cho qua dây chuyền tẩy rỉ trước khi đưa vào máy cán 5 giá liên tục, tại mỗi giá cán đều trang bị máy đo độ dày bằng tia X và thiết bị cân chỉnh độ dày tự động AGC. Sản phẩm thép cuộn cán nguội ở công đoạn này mỏng hơn, bề mặt bóng, sáng và cứng hơn.

Đâu là cơ sở sản xuất thép tấm uy tín và chất lượng nhất?

 Thanhbinhhtc là một trong những công ty sản xuất, cung cấp thép chất lượng, sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống máy móc công nghệ cao, nguyên liệu đầu vào chất lượng để đảm bảo mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi cam kết với khách hàng sẽ mang chất lượng sản phẩm và bằng uy tín 10 năm trong nghề chúng tôi luôn mong muốn được phục vụ quý khách hàng bây giờ và trong tương lai một cách toàn vẹn nhất. Ngoài những dòng sản phẩm chính, công ty còn cung cấp các loại thép theo yêu cầu và không hạn chế số lượng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THANH BÌNH HTC VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 109 – Ngõ 53 Đức Giang – Phường Đức Giang – Quận Long Biên – Hà nội

Xưởng sản xuất và kho: Số 109 – Ngõ 53 Đức Giang – Phường Đức Giang – Quận Long Biên – Hà nội

Điện thoại: +84-4-38771887

Fax: +84-4-36558116

Email: sales@thanhbinhhtc.com.vn

Website: www.thanhbinhhtc.com.vn

Hotline: 091.3239536 – 091.3239535