7 bước bảo quản thép xây dựng

Ngày đăng: 22/12/2022 - Tác giả:

Thép là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Thép xây dựng gồm rất nhiều loại khác nhau thép bản mã, thép ống đen, thép hìnhthép tấm… Nhưng để bảo quản các loại thép đó bạn phải lưu ý 1 vài điều. Hãy cùng thép thanhbinhhtc tìm hiểu về 7 bước bảo quản thép xây dựng hiệu quả nhất.

Phương pháp bảo quản sắt thép xây dựng

  1. Không xếp thép gần các khu vực chứa hóa chất như axit, bazo, muối. Đặc biệt là các xưởng sản xuất thép, axit được đưa vào trong quá trình tẩy rỉ, do đó, kho hàng không nên xây gần khu vực tẩy rỉ.
  2. Thép xếp trong kho phải kê trên đà gỗ hoặc đà bằng bê-tông có đệm gỗ lót ở trên, cách mặt đất ít nhất là 10cm đối với kho nền xi-măng và 30cm đối với kho nền đất.
  3. Nếu là loại thép có thể bảo quản ngoài trời được thì phải kê một đầu cao một đầu thấp, nền bãi phải cứng, không có cỏ mọc, mức chênh lệch chỉ cần độ 5cm.
  4. Không nên để lẫn lộn thép gỉ vào một chỗ với thép chưa gỉ. Các loại gỉ phải chọn xếp riêng để lau chùi thật sạch.
  5. Tránh không để thép tiếp xúc với nước mưa vì trong nước mưa có thành phần axit, đây là một trong những nguyên nhân khiến thép bị mốc trắng và gỉ sét.
  6. Nếu thép để ở bên ngoài, nhất là ở các công trường, không có nhà kho để lưu trữ hoặc trong quá trình thi công gián đoạn, nên dùng bạt để che kín thép, tránh tiếp xúc với nắng nóng và nước mưa.
  7. Để nới khô ráo thoáng mát, độ ẩm thấp, che chắn bụi bẩn sẽ lưu được thời gian lâu, thép sẽ không bị oxy hóa hay gỉ sét
bảo quản thép

Hiện nay nguồn nguyên liệu sản xuất sắt thép của thanhbinhhtc được nhập khẩu từ các nhà máy lớn trên thế giới như Nhật, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ, Malaixia… Các đối tác của Thanh Bình HTC Việt nam là các tập đoàn sản xuất cơ khí, kết cấu, đóng tàu, chế tạo ô tô…trong nước.

Chúng tôi đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của các ngành công nghiệp ô tô, đóng tàu, kết cấu, xây dựng, chế tạo nồi hơi, chế tạo máy móc, sản xuất cơ khí nông nghiệp và cơ khí nhỏ, Với sự nỗ lực không ngừng của tất cả CBNV công ty vì sự phát triển bền vững, công ty cổ phần Thanh Bình HTC Việt nam tin tưởng sẽ mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng

thép tròn ống

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THANH BÌNH HTC VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 109 – Ngõ 53 Đức Giang – Phường Đức Giang – Quận Long Biên – Hà nội

Xưởng sản xuất và kho: Số 109 – Ngõ 53 Đức Giang – Phường Đức Giang – Quận Long Biên – Hà nội

Điện thoại: +84-4-38771887

Fax: +84-4-36558116

Email: sales@thanhbinhhtc.com.vn

Website: www.thanhbinhhtc.com.vn

Hotline: 091.3239536 – 091.3239535