5 nguyên tắc vàng khi chọn thép xây nhà

Ngày đăng: 04/07/2016 - Tác giả:

Bài viết này Thanh Bình HTC Việt Nam – đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại thép uy tín ( thép kết cấu, thép hình, thép chế tạo giá rẻ, thép tấm, thép gió, thép định hình, thép góc uy tín, thép pha, thép lá, thép cọc cừ, thép ống hộp, thép bản mã,…)  trên toàn quốc sẽ chia sẻ với các bạn 5 nguyên tắc vàng khi chọn thép xây nhà mà không phải ai cũng biết

5 nguyên tắc vàng khi chọn thép xây nhà

5 nguyên tắc vàng khi chọn thép xây nhà

1. Tính toán số lượng vật liệu, tham khảo giá thị trường

Đây chính là bước đầu tiên đặt nền móng cho cả quá trình “chọn thép gửi nhà”. Bằng cách tính toán trước số lượng vật liệu sẽ dùng cùng chi phí theo giá thị trường ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ kiểm soát được tổng chi phí. Nếu không có kinh ghiệm, hãy tìm đến các kiến trúc sư hoặc người có hiểu biết về vật liệu xây dựng để được tư vấn cách chọn lựa loại thép xây dựng phù hợp. Họ sẽ không chỉ tư vấn về giá cả, đại lý đáng tin cậy…. mà còn có thể giúp bạn hiểu hơn về các thông số kĩ thuật, về cách mà thép sẽ xây dựng nhà như thế nào.

2. Tham khảo và chọn lựa các thương hiệu thép uy tín

Hiện nay, các loại thép trong xây dựng đang được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu. Ngoài những thương hiệu trong nước như: nhà máy thép xây dựng Thái Nguyên, công ty Thép Miền Nam, Thép Pomina, Thép Hòa Phát, công ty Thép Việt Nam… còn có thể kể đến các công ty liên doanh Việt – Úc, Việt – Nhật và các nhà máy liên doanh với Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.

Các loại thép xây dựng được sản xuất bởi những công ty liên doanh kể trên còn được gọi là thép ngoại, và giá cả của chúng cao hơn thép nội một chút. Tuy nhiên, dù là hàng ngoại thì các loại thép xây dựng này đều được sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam, nên “ta về ta tắm ao ta” vẫn hơn. Vừa ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao vừa tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, trên thị trường còn trôi nổi một số loại sắt thép do các tổ hợp linh tinh sản xuất, chúng thường có chất lượng không đảm bảo, vì vậy không được sử dụng để đổ cột, sàn, dầm cho nhà cao tầng. Loại này thường được in chữ nổi HVUC lên trên. Và thép ngoại nhập từ Trung Quốc.

Như đã nói ở đầu bài, chất lượng thép xây dựng là yếu tố tiên quyết bảo đảm sự bền vững cho công trình, nên nếu có chọn lựa những sản phẩm thép nhập khẩu, bạn cần chú ý đến giấy chứng nhận quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO hoặc giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) đối với thép nhập khẩu, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn trong xây dựng nhà.

3. Khảo sát giá cả thị trường

Sau khi thực hiện xong bước một và bước hai, bạn nên khảo sát lại giá cả một lần nữa để chọn được nhà cung cấp tốt cả về chất lượng lẫn giá cả. Bạn có thể truy cập và trang thép lớn Thanh Bình HTC để tham khảo giá

4. Chọn đại lý bán thép uy tín gần nhà

Đây là một khâu cũng rất quan trọng. Một đại lý tốt sẽ cung cấp cho bạn các loại thép xây dựng đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý. Khi bạn chọn lựa tốt hoặc chỉ đơn giản là may mắn, bạn sẽ gặp được người chủ đại lý sẵn sàng tư vấn cách chọn thép xây dựng phù hợp. Nếu được, bạn hãy chọn một cửa hàng bán các loại thép trong xây dựng gần nhà nhằm tiện đường cho vận chuyển. Khâu vẫn chuyển tốt không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm một phần chi phí.

Để cho chắc chắn nhất, bạn hãy tham vấn ý kiến từ người thân, bạn bè – những người đã từng xây nhà để chọn được đại lý uy tín nhất cho quá trình xây dựng nhà của bạn

5. Tính toán chỗ để nguyên vật liệu nếu nhập số lượng lớn

Nếu bạn nhập thép số lượng lớn thì phải tính toán vị trí chỗ để nguyên vật liệu, tránh để lâu người thép bị gỉ làm nahr hưởng đến chất lượng công trình. Lời khuyên cho bạn là nên chọn nhà cung cấp nguyên vật liệu gần nhà, mua với số lượng vừa đủ dùng trong 1 thời gian ngắn, hết lại lấy

>> Mời bạn tham khảo: Địa chỉ mua thép chế tạo uy tín tại Hà Nội

Tags: , , , , ,